Sóc Trăng chủ động phòng, chống dịch nCoV (Lượt xem: 27646)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 03/02/2020

Trong tình hình dịch nCoV diễn biến phức tạp, tỉnh Sóc Trăng đã và đang triển khai đồng loạt và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Sóc Trăng chủ động phòng, chống dịch nCoV
 Cán bộ y tế thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng trong trường học.

     Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ và nhiễm nCoV. Tỉnh luôn sẵn sàng chủ động mọi biện pháp ứng phó khi có trường hợp nhiễm xảy ra. Ngành y tế đã phối hợp với các ban, ngành và địa phương triển khai tích cực công tác phòng, chống dịch theo quy định; bảo đảm đủ phương tiện vật tư, trang thiết bị và hướng dẫn chuyên môn cho các địa phương. Ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết “Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo ngành Y tế làm tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, cụ thể là trong công tác tuyên truyền, vận động đưa ra những khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới và của Bộ Y tế để người dân tiếp cận những thông tin chính xác. Từ đó làm theo hướng dẫn để phòng chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2 để theo dõi diễn biến tình hình dịch, đồng thời tổ chức vệ sinh tiêu độc khử trùng trường lớp học trên toàn tỉnh. Thầy Phùng Kim Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng cho biết “Ngay sau văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo thì Sở đã có phiên trao đổi với Ban Giám hiệu và cán bộ giáo viên làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chuẩn bị tất cả các điều kiện để đảm bảo an toàn học đường, để học sinh yên tâm đến trường học tập tốt”.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng yêu cầu ngành Y tế sẵn sàng các phương án phòng chống dịch nCoV một cách cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương, chú trọng việc sẵn sàng lập khu vực cách ly cho các ca bệnh nghi ngờ; chủ động thành lập đội phản ứng nhanh ở các bệnh viện và Trung tâm y tế các huyện; đẩy mạnh tuyên truyền trong cộng đồng về cách thức phòng chống dịch./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online