Số người thất nghiệp ở Mỹ tăng kỷ lục do dịch COVID-19 (Lượt xem: 1403)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/03/2020

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã lên tới con số kỷ lục, với hơn 3 triệu người vào tuần trước, trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa tại nhiều Bang trên toàn nước Mỹ nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 đang khiến nền kinh tế số một thế giới đột ngột đình trệ.

Số người thất nghiệp ở Mỹ tăng kỷ lục do dịch COVID-19
 3,28 triệu người lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vì dịch Covid-19.

     Ngày 26/3, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của người dân Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 21/3 là 3,28 triệu người, tăng gấp hơn 11 lần so với tuần trước đó. Con số này cũng gấp gần 5 lần kỷ lục mà Mỹ ghi nhận vào năm 1982.  

Cũng theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, hầu như tất cả các Bang của Mỹ đều ghi nhận số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp gia tăng, trong đó lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là dịch vụ ăn uống, lưu trú, giải trí, chăm sóc y tế và vận tải. Giới chuyên gia cho rằng những nỗ lực kiềm chế dịch bệnh đã gây ra những thay đổi lớn và đột ngột chỉ trong vài ngày, và xu hướng cắt giảm nhân sự là một phần trong sự thay đổi đó.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ là minh chứng rõ ràng nhất về tác động mang tính tàn phá của dịch COVID-19 đối với kinh tế Mỹ, buộc Chính phủ Mỹ đưa ra những biện pháp chưa từng có, đặc biệt là dự luật kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỉ USD vừa được Quốc hội Mỹ thông qua./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online