Siêu bão Lekima đổ bộ lần 2 vào Trung Quốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/08/2019

Tối ngày 11/8 (theo giờ Việt Nam), Cơ quan Khí tượng Trung Quốc thông báo bão Lekima đã lần thứ 2 đổ bộ vào vùng duyên hải miền Đông Trung Quốc. Lần này địa điểm bão đổ bộ là quận Hoàng Đảo thuộc thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, với tốc độ gió lên tới gần 83km/h.

Siêu bão Lekima đổ bộ lần 2 vào Trung Quốc
Siêu bão Lekima gây ngập lụt ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

     Nhà chức trách tỉnh Sơn Đông cho hay đến chiều ngày 11/8, toàn bộ 26 con đập ở tỉnh Sơn Đông đều đã mở cửa xả lũ khiến lũ tràn bờ tại 6 con sông. Trong khi đó, thông báo của Trung tâm Khí tượng Quốc gia và Bộ Tài nguyên Nước cho biết các thành phố thuộc các tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, Liêu Ninh và Cát Lâm dự báo sẽ xảy ra tình trạng mưa lớn.

Cho đến cuối giờ chiều 11/8, bão Lekima đã ảnh hưởng tới tổng cộng hơn 6,5 triệu người tại các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông và Phúc Kiến, cũng như thành phố Thượng Hải. Đến nay đã có tổng cộng 32 người thiệt mạng và 16 người mất tích do bão.

Trước đó, siêu bão Lekima đã đổ bộ lần đầu tiên tại thị xã Ôn Lĩnh ở Chiết Giang vào rạng sáng ngày 10/8. Lekima là cơn bão thứ 9 và mạnh nhất trong mùa bão năm 2019 tại Trung Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online