Saudi Arabia và Nga nhất trí kéo dài cắt giảm sản lượng (Lượt xem: 2235)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/06/2020

Ngày 3/6, Saudi Arabia và Nga đã đạt được nhất trí về một thỏa thuận sơ bộ kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu thêm 1 tháng. Đáng chú ý, thỏa thuận này có điều khoản buộc các nước không tuân thủ quy định cắt giảm sản lượng thời gian qua sẽ phải cắt bù trong thời gian tới.

Saudi Arabia và Nga nhất trí kéo dài cắt giảm sản lượng
 Nhà máy lọc dầu.

     Thỏa thuận mới kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu sẽ kéo dài thỏa thuận mà Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác đạt được vào tháng 4/2020, nhằm ổn định lại thị trường vàng đen sau cú sốc giảm giá lịch sử xuống ngưỡng âm. Theo đó, các bên đồng ý cắt giảm 9,7 triệu thùng/ngày trong 2 tháng, bắt đầu từ 1/5 và nay sẽ được kéo dài thêm đến hết tháng 7/2020.

Theo hãng tin Reuters, thỏa thuận mới giữa Nga và Saudi Arabia có phần nêu rõ: “Bất kỳ thỏa thuận nào về kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng phải dựa trên điều kiện là những nước chưa tuân thủ cắt giảm sản lượng hồi tháng 5/2020 sẽ phải giảm mạnh hơn nữa trong những tháng tới để bù cho sản lượng dư thừa của mình".  Hiện các nước còn lại trong OPEC+ chưa đưa ra bình luận về thỏa thuận trên./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online