Sáng kiến tình nguyện viên chống dịch tại Italia (Lượt xem: 1617)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/05/2020

Tại Italia, giới chức nước này đã đề xuất lập một đội ngũ tình nguyện viên gồm 60.000 công dân có nhiệm vụ nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội dù các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 đang dần được nới lỏng.

Sáng kiến tình nguyện viên chống dịch tại Italia
 Giãn cách xã hội đang dần được nới lỏng.

   Theo sáng kiến, tình nguyện viên sẽ được tuyển dụng từ những người về hưu, được hưởng trợ cấp và những người thất nghiệp. Lực lượng này có nhiệm vụ giải đáp các thắc mắc và nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội, đeo khẩu trang khi tới những khu vực đông người như các bãi biển, công viên và đường phố. Tuy nhiên, những tình nguyện viên này không có quyền phạt người vi phạm.

   Italia đang từng bước nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc được áp đặt từ đầu tháng 3 vừa qua, theo đó cho phép việc qua lại giữa các khu vực và các cuộc gặp gỡ bạn bè, cũng như cho phép các quán bar phục vụ đồ uống song người dân phải tuân thủ quy định giữ khoảng cách. Tuy nhiên, hàng trăm ca mắc mới và tử vong do dịch COVID-19 vẫn đang được ghi nhận mỗi ngày và giới chức địa phương lo ngại nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát nếu người dân phớt lờ các quy định về phòng chống lây nhiễm./.

Nguồn TTX Việt Nam     


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online