Rừng tràm Trà Sư đón nhận 2 kỷ lục mới  (Lượt xem: 1880)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/01/2020

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp Công ty Cổ phần Du lịch An Giang (thuộc Tập đoàn Sao Mai) tổ chức đón nhận 2 kỷ lục Việt Nam cho rừng tràm Trà Sư, gồm: “Rừng tràm Trà Sư - Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi” và “Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam”. 

Rừng tràm Trà Sư đón nhận 2 kỷ lục mới 
 Cầu tre trong khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư.

      “Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam” là điểm nhấn cho toàn bộ khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, còn được gọi là “Cây cầu tre vạn bước”. Cây cầu có tổng chiều dài trên 10km, kinh phí xây dựng hơn 10 tỉ đồng, được Tập đoàn Sao Mai chia làm 2 giai đoạn đầu tư. Từ khi đưa vào khai thác, cây cầu tre thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách, nhất là khách quốc tế vì tính độc đáo và nét duyên dáng của công trình.

Rừng tràm Trà Sư được hình thành vào năm 1983. Từ một vùng trũng hoang hóa, bị nhiễm phèn nặng đã được Lâm trường Tịnh Biên trồng tràm thử nghiệm, để góp phần cải tạo đất và ngăn lũ đầu nguồn. Khu rừng rộng 845ha ở địa bàn xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang và một phần của xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú, An Giang. Rừng Tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khí hậu cho cả vùng Bảy Núi. Tính đa dạng của hệ sinh thái đất ngập nước được bảo vệ, bảo tồn nguồn gen tốt. Có hàng ngàn cá thể của nhiều quần thể chim, cá, loài lưỡng cư, loài bò sát và côn trùng quý hiếm nằm trong sách đỏ sinh sống trong rừng.

2 kỷ lục “Rừng tràm Trà Sư - Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi” và “Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam” sẽ tạo thêm điểm du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch An Giang, tạo thêm điểm nhấn phục vụ du khách đến vùng Bảy Núi dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online