Rộn ràng liên hoan ca, múa nhạc Khmer

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/03/2019

Từ những ngày đầu Đài phát thanh & truyền hình Sóc Trăng thông tin về việc tổ chức Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2019, đã có nhiều lượt thí sinh trong tỉnh Sóc Trăng, các tỉnh Trà Vinh, Kiên Giang, An Giang liên hệ với Ban tổ chức để tìm hiểu thông tin và đăng ký dự thi. Hiện các thí sinh tập luyện chăm chút từng lời ca, điệu múa và trang phục, sẵn sàng mang đến Liên hoan Ca, múa, nhạc Khmer lần thứ 1 năm 2019 những tiết mục hay, hấp dẫn chinh phục Ban giám khảo và để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem.

Rộn ràng liên hoan ca, múa nhạc Khmer
Tiết mục biểu diễn tại Liên hoan Dân ca Khmer Nam Bộ.

    Dịp tết Kỷ Hợi 2019 vừa rồi, em Đồ Thị Thanh Mai đã đạt giải nhất Hội thi văn nghệ của trường cấp 2-3 An Ninh, huyện Châu Thành. Biết được thông tin Đài PT & TH Sóc Trăng tổ chức Liên hoan Ca, múa, nhạc Khmer, Thanh Mai xin phép gia đình dự thi. Mẹ Thanh Mai thấy con mình ham học, có sở thích và năng khiếu âm nhạc dân tộc nên bà ủng hộ, đưa Thanh Mai đến Đài PT & TH Sóc Trăng đăng ký tiết mục thi. 

 

Em Đồ Thị Thanh Mai (đeo kính) đến đăng ký thi tại Đài Sóc Trăng.

     Mỗi buổi chiều tại câu lạc bộ văn nghệ Chùa Bốn Mặt, huyện Châu Thành không khí tập luyện của các thí sinh đăng ký dự thi Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2019 rất sôi nổi. CLB đã đăng ký 7 tiết mục ca, múa và hòa tấu nhạc cụ dân tộc. Đăng ký tiết mục dự thi từ những ngày đầu ra thông báo cho nên các thành viên CLB văn nghệ chùa Bốn Mặt phải chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi lần này. Anh Lý Chươl chia sẻ: “Khi nghe thông báo trên đài Truyền hình Sóc Trăng, chúng tôi nhanh chóng tập hợp các em lại để chuẩn bị những tiết mục đăng ký dự thi và tập trung tập luyện. Các thành viên phải chuẩn bị tập luyện thật chu đáo để đạt kết quả cao hơn tại Liên hoan lần này. Trước khi thi, nhóm sẽ biểu diễn cho quý phật tử trong chùa thưởng thức trước để góp ý các cho tiết mục”.

Các thí sinh câu lạc bộ văn nghệ Chùa Bốn Mặt tập luyện các tiết mục dự thi

     Đa phần các thành viên trong nhóm đăng ký thi của CLB văn nghệ chùa Bốn Mặt đều là những thanh thiếu niên Khmer phải đi làm ăn ở nhiều nơi khác nhau, nhưng ý thức và tình yêu nghệ thuật Khmer luôn hiện hữu trong các em. Kể từ ngày đăng ký với Ban Tổ chức Liên hoan thì nhóm đã lên kế hoạch, phải tranh thủ thời gian rảnh của các thành viên tham gia mà phân chia từng tiết mục theo từng thể loại để tập luyện sao cho thống nhất, nhuần nhuyễn. “Đa phần các thành viên trong CLB chỉ rảnh vào buổi chiều tối, nên các thành viên trong nhóm thống nhất mỗi ngày luyện tập từ 6 giờ chiều cho đến 8 giờ tối, vì sẽ đông đủ hơn. Còn ráp đội hình thì vào những ngày cuối tuần”, em Sơn Diệu, CLB văn nghệ chùa Bốn Mặt, chia sẻ.

Các thí sinh câu lạc bộ văn nghệ Chùa Bốn Mặt, huyện Châu Thành tập luyện chuẩn bị dự thi Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất, năm 2019. 

     Tham gia Liên hoan Dân ca Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2018, nhóm văn nghệ chùa Bốn mặt đã đạt giải 3. Thành tích đó không chỉ là động lực để các thành viên trong nhóm quyết tâm đạt được thành tích cao hơn trong Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2019 mà hơn thế nữa là ý thức giữ gìn văn hóa, văn nghệ của dân tộc mình, giới thiệu về nét đẹp văn hóa, văn nghệ truyền thống của dân tộc mình đến với mọi người trên mọi miền đất nước. Theo em La Hoàng Vĩnh, thành viên nhóm văn nghệ chùa Bốn mặt chia sẻ: “Đến với Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ năm nay, các thành viên trong nhóm có thời gian tập luyện tương đối dài và tuân thủ nghiêm theo lịch tập của nhóm nên chúng em quyết tâm sẽ đạt thành tích cao hơn mùa giải trước”.

Ông Nguyễn Văn Bốn, Giám đốc đài PT&TH Sóc Trăng.

     Hiện nay Đài PT & TH Sóc Trăng đang tập trung các nguồn lực để tổ chức thật tốt Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất, năm 2019. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho Liên hoan này đang nhận được sự ủng hộ tích cực của các tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống ở ĐBSCL và Đông Nam bộ để  giới mộ điệu văn nghệ Khmer ở các nơi có được sân chơi hữu ích để cùng giao lưu, thi tài. Ông Nguyễn Văn Bốn, Giám đốc đài PT&TH Sóc Trăng, cho biết: “Liên hoan ca, múa, nhạc Khmer Nam Bộ là nơi để bà con thể hiện tài năng của mình, qua đó phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Khmer khu vực Nam Bộ. Thông qua liên hoan, Ban Tổ chức mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh cho bà con dân tộc Khmer. Tất cả bà con người dân tộc khmer nếu có khả năng ca, múa thì đều có thể tham gia liên hoan”.

Các thí sinh câu lạc bộ văn nghệ Chùa Bốn Mặt, huyện Châu Thành tập luyện

     Trong những năm gần đây, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên về thông tin tuyên truyền, Đài PT&TH Sóc Trăng còn tổ chức nhiều trò chơi truyền hình chuyên sâu về các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, văn nghệ, thể thao dành cho nhiều đối tượng khán giả. Đài luôn bám sát xu hướng phát triển truyền hình hiện đại để đầu tư công nghệ nhằm đa dạng hóa sản phẩm truyền thông như tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, Youtube, Facebook… đáp ứng yêu cầu và tiện ích cho khán giả xem đài./.

 Trọng Danh-Thu Trang-Công Toàn-Văn Đại-Văn Dô

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online