Quốc tế lên án các hành động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/09/2019

Dư luận quốc tế tại châu Á và châu Âu đang lên án mạnh mẽ các hành động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông. Liên tục trong những ngày qua, truyền thông quốc tế đã đăng tải các bài viết phản đối những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và kêu gọi Bắc Kinh hành xử theo luật pháp quốc tế.

Quốc tế lên án các hành động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông
Tiến sĩ Gerhard Will, chuyên gia về Biển Đông thuộc Quỹ Khoa học và Chính trị Đức nói về vấn đền Biển Đông.

     Trang Eurasia Review đăng bài của một nhà báo kỳ cựu Indonesia phản đối những hành động phi pháp của Trung Quốc tại khu vực Bãi Tư Chính của Việt Nam. Bài báo khẳng định những động thái mới của Trung Quốc trên Biển Đông đã vi phạm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 mà chính Trung Quốc đã ký kết, và là nguyên nhân làm cho tình hình Biển Đông xấu đi. Tác giả cũng đánh giá cao việc Việt Nam thẳng thắn yêu cầu Trung Quốc rút ngay các tàu của họ ra khỏi khu vực bãi Tư Chính. 

    Trong khi đó, tờ The Times of India ngày 4/9 đăng bài cho rằng các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông đã khiến các nước phải phối hợp để cùng nhau giải quyết. Theo bài báo, các quốc gia Đông Nam Á và những bên có lợi ích ở Biển Đông đã có những tín hiệu cứng rắn. Tờ báo kêu gọi Trung Quốc kiềm chế ở Biển Đông, tham gia đối thoại thực chất với tất cả các bên liên quan mà không kèm điều kiện tiên quyết, đồng thời duy trì các quy tắc quốc tế và cùng đảm bảo an ninh cho vùng biển này. 

     Tại Đức, Tiến sĩ Gerhard Will, chuyên gia về Biển Đông thuộc Quỹ Khoa học và Chính trị Đức, nhận định việc EU ra tuyên bố về Biển Đông ngày 2/8/2019 và ba nước Đức, Anh, Pháp cùng ra tuyên bố chung ngày 29/8 là những động thái rất đáng chú ý. Theo Tiến sĩ Gerhard Will, khác với trước đây, lần này EU đã ra một tuyên bố riêng về Biển Đông, cho thấy châu Âu đã nhìn nhận vấn đề Biển Đông theo chuẩn mực mới, đó là đưa Biển Đông trở thành vấn đề quốc tế./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online