Phong trào bảo vệ môi trường lan rộng tại châu Âu (Lượt xem: 5679)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/10/2019

Ngày 7/10, phong trào chống biến đổi khí hậu có tên "Chống lại sự tuyệt chủng" tiếp tục lan rộng tại nhiều thủ đô châu Âu như London, Anh; Berlin, Đức; Amsterdam, Hà Lan; Vienna, Áo và Madrid, Tây Ban Nha.

Phong trào bảo vệ môi trường lan rộng tại châu Âu
Người dân tuần hành kêu gọi chống biến đổi khí hậu ở châu Âu.

     Tại Berlin, các nhà hoạt động đã xuống đường và phong tỏa giao thông tại quảng trường Postdam ở trung tâm thành phố. Lực lượng cảnh sát đã được triển khai để ngăn chặn nguy cơ xảy ra va chạm với những người biểu tình. Các biện pháp bảo vệ môi trường của Chính phủ Đức bị chỉ trích là thiếu tham vọng, trong đó có thuế khí thải cacbon dự kiến ở mức 10 Euro trên một tấn sẽ được áp dụng từ năm 2021. Tuy nhiên, các nhà kinh tế và các nhà hoạt động phong trào mong muốn loại thuế này phải ở mức 40 Euro, viện dẫn mức thu 90 Euro tại Thụy Sĩ.

Tại London, 135 thành viên của phong trào Chống lại sự tuyệt chủng đã bị cảnh sát bắt giữ khi tổ chức này phong tỏa giao thông tại quận trung tâm Westminster, nơi tập trung các cơ quan chính phủ, và tuyên bố bắt đầu hai tuần biểu tình hòa bình kêu gọi hành động khẩn cấp để giảm mức khí phát thải. Các nhà hoạt động cho rằng Chính phủ Anh chưa hành động đủ để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu đã ở mức báo động như hiện nay.

Phong trào Chống lại sự tuyệt chủng được thành lập tại Anh hồi năm 2018 và trở thành một trong những phong trào hoạt động vì môi trường phát triển nhanh nhất thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online