Phòng chống sốt xuất huyết không còn là nhiệm vụ của riêng ngành Y tế

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/08/2019

Dịch sốt xuất đang bước vào mùa cao điểm, Bộ y tế liên tục khuyến cáo khẩn cấp người dân về các biện pháp phòng chống tại cộng đồng.

Phòng chống sốt xuất huyết không còn là nhiệm vụ của riêng ngành Y tế
Phòng chăm sóc bệnh nặng.

     Đã đến lúc phòng chống sốt xuất huyết không còn là nhiệm vụ của riêng ngành y tế mà cả cộng đồng cần phải chung tay, bằng những việc làm cụ thể, giám sát, kiểm soát từng điểm nguy cơ…,ngăn không để dịch bùng phát, tạo mối nguy hại đến sức khỏe cộng đồng. 

    Khuôn viên chật hẹp, trong nhà ẩm thấp, nhiều vật dụng chứa nước lâu ngày…Đó là những điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi. Tương tự, những công trình đang xây dựng, khu vực đọng nước mưa…nếu không triệt để xử lý sẽ đẩy nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tăng cao. Công tác kiểm tra, giám sát, và kiểm soát chủ động cũng được tăng cường đến từ khu phố, từng điểm nguy cơ… Không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành y tế, chính quyền các cấp cũng kêu gọi người dân nâng cao ý thức, mỗi gia đình, mỗi cá nhân phải chủ động phòng chống sốt xuất huyết từ cộng động. 

    Với khẩu hiệu “Cuối tuần không lăng quăng, cả tuần không muỗi, không lo sốt xuất huyết” vừa là khẩu hiệu, vừa là mục tiêu của các chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết. Để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát mạnh trong mùa cao điểm, vẫn cần lắm những hành động cụ thể hơn từ phía cộng đồng, mỗi gia đình và mỗi cá nhân…/.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online