Phản ứng quốc tế trước diễn biến tại Bolivia (Lượt xem: 3620)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/11/2019

Sau khi Tổng thống Evo Morales Bolivia từ chức, lãnh đạo và quan chức một số nước trong và ngoài khu vực đã lên tiếng chỉ trích lực lượng tạo sức ép, gây ra sự kiện được coi như cuộc đảo chính ở Bolivia.

Phản ứng quốc tế trước diễn biến tại Bolivia
Cuộc bạo động đề nghị Tổng thống Evo Morales Bolivia từ chức.

     Tổng thống Mexico bày tỏ, lấy làm tiếc về những sự kiện cuối tuần qua tại Bolivia. Còn Ngoại trưởng Mexico nêu rõ, Chính phủ Mexico coi các sự kiện xảy ra ngày 10/11/2019 tại  Bolivia là “cuộc đảo chính”, bởi quân đội Bolivia đã ép Tổng thống Bolivia Morales từ chức, phá vỡ trật tự hiến pháp.  

Các đồng minh cánh tả của Tổng thống Bolivia tại các nước Mỹ Latinh khác như: Venezuela, Cuba và Nicaragua cũng đồng thời lên án cái mà họ cho là một "cuộc đảo chính" ở Bolivia.

Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha đã chỉ trích cảnh sát và quân đội Bolivia góp phần dẫn đến hành động từ chức của Tổng thống Morales. Tây Ban Nha hối thúc tất cả các bên liên quan tránh bạo lực và đảm bảo an toàn cho tất cả người dân, trong đó có cựu Tổng thống Morales, người thân và các thành viên trong chính quyền Tổng thống Morales. Tây Ban Nha cho rằng, cách tốt nhất để Bolivia thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay, là tổ chức các cuộc bầu cử mới càng sớm càng tốt.

Trước đó, Tổng thống Bolivia Morales đã tuyên bố từ chức sau gần 14 năm cầm quyền. Phát biểu họp báo ngày 10/11/2019, nhà lãnh đạo Bolivia tố cáo ông là nạn nhân của một cuộc đảo chính, và ông buộc phải từ chức để tránh một cuộc đổ máu không cần thiết, và vì sự bình yên của đất nước. Tổng thống Bolivia Morales khẳng định: không chạy trốn mà sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh cùng với nhân dân Bolivia, để giữ lại những thành quả mà Chính phủ Bolivia đã tạo dựng được trong hơn 1 thập niên qua./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online