Núi lửa Philippines phun trào (Lượt xem: 413)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/01/2020

Ngày 13/1, sét núi lửa làm bắn dung nham và các cột tro bụi lớn tại núi lửa Taal buộc nhà chức trách Philippines cảnh báo nguy cơ "một vụ nổ phun trào" có thể xảy ra "trong vài giờ đến vài ngày tới". Hiện mức báo động đã được lên cấp 4, cao thứ 2 trong thang cảnh báo gồm 5 cấp.

Núi lửa Philippines phun trào
 Cột tro bụi lớn phun trào từ núi lửa Taal ở Philippines.

     Nhà chức trách Philippines cho hay ngoài tro bụi, một số vật thể có đường kính 6,4cm (iớn hơn quả bóng golf) đã rơi xuống hồ nước. Số liệu địa chất của chính phủ đã ghi nhận dung nham đang di chuyển lên gần miệng núi lửa Taal. Tuy nhiên, hiện chưa rõ hoạt động của núi lửa Taal có kéo dài hay không.

Núi lửa Taal hoạt động đang ảnh hưởng nghiêm trọng hoạt động thường nhật của các khu vực lân cận cũng như thủ đô Manila, chỉ cách đó hơn 60km. Khoảng 16.000 người sống tại những khu vực gần núi lửa phải sơ tán do chính phủ cảnh báo nguy cơ xảy ra "vụ nổ phun trào".  

Các trường học trong khu vực cũng phải đóng cửa. Một số trụ sở cơ quan chính phủ ở Manila đã tạm ngừng hoạt động. Hàng trăm chuyến bay đã bị đình chỉ kể từ ngày 12/1/2020, do không đảm bảo an toàn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online