Nobel Kinh tế 2019 tôn vinh thành tựu xóa đói nghèo (Lượt xem: 966)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/10/2019

Chiều 14/10 theo giờ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố chủ nhân của giải thưởng Nobel Kinh tế 2019. Đoạt giải năm nay là 3 nhà kinh tế học người Mỹ cho “những tiếp cận mang tính thể nghiệm trong xóa đói nghèo toàn cầu”.

Nobel Kinh tế 2019 tôn vinh thành tựu xóa đói nghèo
Chân dung 3 nhà kinh tế học người Mỹ đạt giải Nobel Kinh tế 2019.
     Ba 3 nhà kinh tế học người Mỹ được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển xướng danh cho giải thưởng Nobel Kinh tế năm nay là Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer. Trong đó, nhà kinh tế học Esther Duflo, sinh năm 1972, trở thành người trẻ nhất từng đoạt giải Nobel và cũng là người phụ nữ thứ 2 giành giải Nobel Kinh tế trong lịch sử giải thưởng này.

Theo Ủy ban Nobel, công trình nghiên cứu của 3 nhà kinh tế học đã đưa cách tiếp cận mới, giúp mang lại phương thức tốt nhất cho cuộc chiến xóa đói nghèo trên toàn cầu. Cách tiếp cận này đi theo hướng chia nhỏ các vấn đề lớn, và biến chúng thành những vấn đề có thể giải quyết một cách hiệu quả, như việc cải thiện sức khỏe trẻ em. Chính cách tiếp cận mang tính thực tiễn này đã giúp cải thiện đáng kể năng lực chống đói nghèo toàn cầu, và thúc đẩy ngành kinh tế học phát triển trong 2 thập kỳ qua. Nobel Kinh tế là giải thưởng thứ 6 và cũng là giải thưởng khép lại mùa Nobel 2019./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online