Nhiều nước đối mặt làn sóng COVID-19 mới phức tạp hơn (Lượt xem: 1291)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 03/08/2020

Kể từ khi ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại Trung Quốc cuối năm 2019, virus SARS-CoV-2 đã khiến gần 700.000 người thiệt mạng trong số hơn 18 triệu ca mắc trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hiện nay một thách thức lớn đang đặt ra là nhiều nơi đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới, dù trước đó đã kiểm soát được dịch bệnh. Thực tế này đang buộc Chính phủ nhiều nước phải tái áp đặt lệnh phong tỏa, bất chấp những tác động không thể tránh khỏi đối với nền kinh tế.

Nhiều nước đối mặt làn sóng COVID-19 mới phức tạp hơn
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

     Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trên thế giới với hơn 4,8 triệu ca mắc và gần 160.000 ca tử vong. Tại khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe, số ca tử vong vì COVID-19 đã tăng lên hơn 200.000 người, trong đó Brazil và Mexico chiếm gần ¾.

Tại châu Âu, nơi dịch COVID-19 gần như đã được khống chế. Ngày 2/8, Na Uy đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong 2 tuần qua, trong khi Thụy Sĩ chứng kiến số ca mắc mới tăng trở lại. Ở châu Phi, Nam Phi là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất cho tới thời điểm này đã ghi nhận hơn nửa triệu ca mắc, và dự báo sẽ còn tăng mạnh sau khi Chính phủ dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt cách đây không lâu.

Ở châu Á, nhiều nước cũng đang chứng kiến số ca mắc mới và tử vong tăng trở lại khiến nhiều nước phải tái áp đặt các biện pháp phong tỏa. Philippines cho biết sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa bên trong và xung quanh thủ đô Manila trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 3/8/2020, trong bối cảnh Philippines đang nỗ lực khống chế các ca nhiễm hiện đã lên mức hơn 100.000. Hiện Philippines đứng thứ 2 sau Indonesia về số ca nhiễm và tử vong trong khu vực Đông Nam Á. Australia cũng áp cho áp đặt lệnh giới nghiêm ở thành phố Melbourne thuộc bang Vicrotia sau khi có hàng trăm ca mắc mới mỗi ngày./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online