Nhiều giải pháp hướng đến vụ tôm nuôi 2020 thành công  (Lượt xem: 12964)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/05/2020

Theo đánh giá của Ngành Nông nghiệp Sóc Trăng, trong vụ nuôi 2020, tình hình hạn, xâm nhập mặn, nắng nóng kéo dài và mưa dầm trong những tháng 6 và 7 tới rất dễ làm phát sinh dịch bệnh trong nuôi tôm…Cùng với đó là sự tác động của dịch bệnh COVID-19 sẽ khiến cho giá tôm thương phẩm không cao. Việc đặt ra các giải pháp phù hợp cùng với giảm chi phí đầu tư sẽ là yếu tố ưu tiên lớn mà địa phương hướng đến trong vụ nuôi 2020.

Nhiều giải pháp hướng đến vụ tôm nuôi 2020 thành công 
Mô hình nuôi tôm áp dụng công nghệ cao ở Sóc Trăng.

     Điểm nổi bật trong vụ nuôi tôm 2020, chính là một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã từng bước xây dựng và ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm với mật độ cao (công nghệ tuần hoàn, sử dụng men vi sinh; lọc tuần hoàn, lót bạc, xi phong đáy tự động, bê tông hóa ao nuôi, công nghệ nuôi tôm 2 giai đoạn…). Toàn tỉnh đã có khoảng 678 ha ứng dụng các mô hình công nghệ cao đã đạt năng suất bình quân 20 đến 30 tấn/ha. 

    Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo: đối với các vùng, cơ sở nuôi nhất là hộ nuôi nhỏ, lẻ không đáp ứng đủ điều kiện nuôi, cụ thể là không chủ động được nguồn nước, để hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp tính, bệnh đốm trắng và các yếu tố môi trường bất lợi thì hạn chế không thả nuôi vào các khoảng thời gian có thời tiết khắc nghiệt, thời tiết nắng nóng, độ mặn cao cũng như là những tháng giao mùa sắp tới, khi mưa nhiều, không thuận lợi cho việc thả nuôi. Còn đối với mô hình có khả năng đáp ứng yêu cầu điều kiện nuôi, mô hình nuôi thâm canh, bán thâm canh, ứng dụng công nghệ cao, nuôi 2 giai đoạn có thể bố trí rải vụ quanh năm nhưng cần chủ động dự trữ nước, nuôi nước, có giải pháp ứng phó với thời tiết bất lợi./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online