Nhiều bất cập trong thực hiện Luật phòng cháy chữa cháy (Lượt xem: 4384)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/11/2019

Hiện cả nước có trên 262.000 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy (PCCC) là các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp với khoảng trên 550 nghìn doanh nghiệp. Quá trình hoạt động sản xuất của những cơ sở đã kéo theo nguy cơ mất an toàn về cháy nổ, mà những vụ việc cháy kho xưởng xảy ra gần đây là một ví dụ.

Nhiều bất cập trong thực hiện Luật phòng cháy chữa cháy
Công tác kiểm tra thiết bị chữa cháy.

     Thực tế này cho thấy công tác quản lý nhà nước về PCCC tại nhiều địa phương còn lỏng lẻo, ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của một bộ phận doanh nghiệp còn kém. Cả nước hiện đang tồn tại hàng nghìn kho xưởng chưa đảm bảo về an toàn phòng cháy, trong đó phần lớn được xây dựng trước thời điểm luật PCCC năm 2001 có hiệu lực. Kết quả giám sát về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy và chữa cháy giai đoạn 2014 - 2018” của Quốc hội cho thấy, hầu hết các địa phương chưa ban hành quy định việc xử lý các cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC, được đưa vào sử dụng trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực. Trong khi đó, việc xử lý các cơ sở này còn gặp nhiều khó khăn, kết quả còn hạn chế.

Theo dự báo, thường những tháng cuối năm nhu cầu sản xuất tăng cao, tình hình cháy, nổ tiếp tục diễn biến rất phức tạp, nhất là cháy, nổ tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà cao tầng, chợ, nhà xưởng sản xuất trong các khu công nghiệp. Cùng với việc tăng cường và siết chặt công tác quản lý nhà nước thì mỗi người dân, chủ doanh nghiệp cần nâng cao hơn nữa ý thức trong phòng chống cháy nổ, đặc biệt là tại các khu dân dân, kho tàng và nơi sản xuất./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online