Nhật-Mỹ cam kết củng cố liên minh (Lượt xem: 1513)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2020

Ngày 19/1, Nhật Bản và Mỹ đã cam kết củng bố liên minh để ứng phó môi trường an ninh diễn biến phức tạp ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cam kết được đưa ra nhân dịp 2 nước Nhật-Mỹ kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp ước Hợp tác và an ninh tương hỗ.

Nhật-Mỹ cam kết củng cố liên minh
 Lễ kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp ước Hợp tác và an ninh tương hỗ Nhật-Mỹ.

     Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định: Hiệp ước an ninh Nhật-Mỹ là trụ cột không thể lay chuyển vì hòa bình ở châu Á và thế giới. Thủ tướng Nhật Bản cũng cho rằng "Liên minh này cần phải mạnh mẽ hơn nữa".

Trước thềm lễ kỉ niệm, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng ra tuyên bố kêu gọi thúc đẩy mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa quan hệ đồng minh giữa 2 nước Nhật-Mỹ, dù chỉ trước đó 6 tháng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích Hiệp ước này là "bất công" và mất cân bằng.

Hiệp ước Hợp tác và an ninh tương hỗ được ký năm 1960, và là cơ sở để Mỹ đồn trú khoảng 54.000 lính tại Nhật Bản, giúp Washington có thể điều quân nhanh chóng tới các nước và vùng lãnh thổ trong và xung quanh châu Á. Lực lượng đồn trú Mỹ cũng có nhiệm vụ phối hợp với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản bảo vệ Nhật Bản trước mọi mối đe dọa./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online