Nhật Bản tăng gấp đôi gói hỗ trợ khẩn cấp (Lượt xem: 2510)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/05/2020

Ngày 25/5, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết: Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng gần gấp đôi gói hỗ trợ khẩn cấp từ mức 117,1 nghìn tỷ yen hiện nay lên 200 nghìn tỷ yen (khoảng 1,86 nghìn tỷ USD) nhằm giải quyết hậu quả kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Nhật Bản tăng gấp đôi gói hỗ trợ khẩn cấp
 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

    Thủ tướng Abe cho hay, Nội các Nhật Bản sẽ thông qua một khoản ngân sách bổ sung cho tài khóa 2020, nhằm bơm tiền cho những biện pháp kích thích bổ sung dành cho các doanh nghiệp nhỏ hơn đang gặp nhiều khó khăn, cũng như các công nhân và sinh viên. Theo ông, quy mô của gói hỗ trợ này sẽ là chưa có tiền lệ, tương đương với 40% Tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản. Mục tiêu là bảo vệ nền kinh tế Nhật Bản trước cuộc khủng hoảng lớn nhất trong vòng một thế kỷ thông qua những biện pháp ứng phó có quy mô lớn nhất thế giới.

    Mặc dù quy mô của khoản ngân sách bổ sung hiện chưa rõ ràng, song theo nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, Tokyo sẽ cố gắng công bố khoản ngân sách này vào ngày 12/6./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online