Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phòng chống thiên tai (Lượt xem: 4067)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 05/12/2019

Từ ngày 30/11/2019 đến ngày 4/12, đoàn công tác của Tổng cục Phòng chống Thiên tai thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, để tìm hiểu kinh nghiệm ứng phó với siêu bão Hagibis của Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực quản lý đê điều.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phòng chống thiên tai
Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm lĩnh vực phòng chống thiên tai cho Việt Nam.

     Trong thời gian ở Nhật Bản, đoàn đã tới đi khảo sát khu vực bị ngập lụt do nước tràn đê ở quận Setagaya, thủ đô Tokyo thuộc khu vực hạ lưu sông Tama và các điểm đê xung yếu bị vỡ ở sông Chikuma thuộc tỉnh Nagano, sông Naka và sông Kuji thuộc tỉnh Ibaraki. Bên cạnh đó, đoàn đã có buổi làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) để cập nhật thông tin về các hậu quả của siêu bão Hagibis, đồng thời tìm hiểu về hệ thống quản lý thiên tai, công tác chuẩn bị phòng chống mưa lũ ở Nhật Bản và đặc biệt là vấn đề xây dựng, quản lý hệ thống đê điều và chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc ứng phó với các sự cố vỡ đê.

   Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp, JICA khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, xây dựng kịch bản ứng phó với mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc và thiết lập hệ thống quan trắc tự động trên các sông ở Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online