Người Y sĩ nhiệt tình với đồng nghiệp, tận tâm với người dân (Lượt xem: 5003)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 25/02/2019

Trong những năm qua, cán bộ, nhân viên Ngành Y tế huyện Trần Đề không ngừng phấn đấu, ra sức thi đua và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đóng góp cho những thành quả chung đó, phải kể đến y sĩ Phạm Hồng Gấm, Trưởng Trạm y tế xã Tài Văn.

Người Y sĩ nhiệt tình với đồng nghiệp, tận tâm với người dân
Y sĩ Phạm Hồng Gấm khám bệnh cho người dân địa phương.

     Bén duyên với ngành y, qua thời gian đào tạo chuyên môn, y sĩ Phạm Hồng Gấm đã được phân công về công tác tại Trạm y tế xã Tài Văn, đến nay cũng đã gần 27 năm. Chị bộc bạch: Không phải khám, chữa bệnh tại các bệnh viện lớn mới là một thầy thuốc thành công. Tuyến cơ sở là tuyến gần dân nhất, muốn nâng cao sức khỏe nhân dân thì phải làm tốt công tác dự phòng ngay từ ban đầu. Điều này vừa hạn chế bệnh tật vừa giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Y sĩ Phạm Hồng Gấm điều hành buổi sinh hoạt chuyên môn của Trạm y tế xã.

      Người dân xã Tài Văn huyện Trần Đề chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Hiểu được điều này, nên y sĩ Phạm Hồng Gấm đã mạnh dạn xây dựng mô hình khám bệnh theo khung giờ sớm hơn thời gian quy định, theo đó thời gian làm việc tại trạm bắt đầu từ 6 giờ sáng, điều này đã nhận được sự hài lòng của người dân và sự đồng thuận cao của tập thể đơn vị. Ông Thạch Nê Hếs, ấp Chắc Tưng, xã Tài Văn cho biết: “Cô Gấm rất tích cực trong các mặt công tác từ khám bệnh cho tới xuống các ấp. Cô Gấm tiếp xúc với người bệnh rất nhiệt tình, người dân rất tin tưởng cô Gấm”.

Cán bộ, nhân viên trạm y tế tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tại hộ gia đình.

     Xã Tài Văn có 16.960 nhân khẩu, trong đó tỉ lệ người dân tộc Khmer chiếm 79%. Trạm y tế xã chỉ có 9 cán bộ, nhân viên phụ trách các chương trình y tế quốc gia và khám chữa bệnh cho người dân. Tuy áp lực công việc rất lớn, nhưng với vai trò là trưởng trạm, bằng sự nhiệt huyết, trách nhiệm của người thầy thuốc, y sĩ Gấm luôn điều hành các mặt công tác y tế của xã sát sao, nhịp nhàng, nhất là trong chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh tại địa phương. Chị lên kế hoạch chi tiết, sắp xếp và phân công công việc cụ thể cho từng cán bộ y tế một cách hợp lý, khoa học, phù hợp với năng lực chuyên môn của từng người, từ khâu theo dõi, nắm bắt địa bàn đến công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của người dân và xử lý định kỳ các ổ dịch nhỏ, không để bùng phát thành ổ dịch lớn. Ông Nguyễn Thanh lập, Phó Trưởng trạm y tế xã Tài Văn, huyện Trần Đề, chia sẻ: “Đồng chí Gấm là một người mẫu mực trong công tác, tác phong làm việc tốt, hướng dẫn anh em nhiệt tình, luôn giúp đỡ đồng nghiệp đồng chí. Khi địa phương có xuất hiện ổ dịch thì đồng chí Gấm xuống tận những nơi có dịch, kết hợp với cộng tác viên, Ban nhân dân ấp, rồi Ủy ban để chỉ đạo phòng chống. Đồng chí Gấm làm rất xuất sắc công tác phòng chống dịch”. "Trong những năm qua, Trạm y tế Tài Văn đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, nổi bật là công tác phòng chống dịch, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống dịch bệnh"- Bác sĩ Huỳnh Trung Đoàn, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Trần Đề, cho biết.

Cán bộ, nhân viên trạm y tế tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.

    Có tư tưởng chính trị vững vàng của người đảng viên Bí thư Chi bộ, nhiệt huyết với nghề, y sĩ Phạm Hồng Gấm đã được khen thưởng bằng nhiều hình thức. Y sĩ Gấm, chia sẻ thêm: “Hàng tuần trong sinh hoạt chuyên môn, chúng tôi luôn đề cao y đức của người thầy thuốc. Nhắc nhở cán bộ, nhân viên của trạm luôn nâng cao tinh thần phục vụ, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân. Cán bộ, nhân viên của trạm đi làm việc phải đúng giờ, đảm bảo ca trực, nhiệt tình trong công tác. Với cá nhân tôi, khi đã yêu nghề thì mình quyết tâm, phấn đấu làm được những gì mình có thể, cho đồng nghiệp, cho nhân dân và cho cộng đồng”.

Thành tích của Y sĩ Phạm Hồng Gấm.

    Năm 2018 vừa qua, y sĩ Gấm nhận được danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Đối với chị mức độ hài lòng của người dân cũng như sự tin tưởng, tín nhiệm của tập thể đơn vị là chính là điều quý giá nhất của người làm nghề y./. 

Anh Vũ, Văn Sông - Đài TT huyện Trần Đề


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online