Người Tổ trưởng trách nhiệm và gần dân (Lượt xem: 7388)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 21/09/2018

Hơn 12 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng Chính xã hội ở khóm 4, phường 1, do Hội Phụ nữ phường 1 quản lý, bà Trần Thị Sen đã tích cực tuyên truyền, động viên các thành viên sử dụng vốn đúng mục đích. Nhờ đó, nhiều thành viên đã vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định.

Người Tổ trưởng trách nhiệm và gần dân
Cô Trần Thị Sen (bìa trái ảnh)- Người Tổ trưởng trách nhiệm và gần dân.

      Là Trưởng Ban cán sự phụ nữ của khóm, lại là người địa phương, nên từng thành viên, từng hộ gia đình bà đều biết rõ. Do vậy, bà Trần thị Sen được ngân hàng và Hội Phụ nữ tín nhiệm giao làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn của khóm 4, phường 1, TPST, với 29 thành viên. Say mê công tác xã hội, bà như có thêm niềm vui, dành tâm huyết, thời gian, công sức giúp bà con ở khu dân cư có điều kiện tiếp cận nguồn vốn Nhà nước, phát triên kinh tế, cải thiện mức sống, giảm tình trạng người dân vì thiếu vốn phải vay nặng lãi… Bà thông thạo với công việc, nắm chắc đối tượng, nhu cầu, quản lý, cập nhật đầy đủ hồ sơ, theo dõi tiền trả lãi, tiết kiệm đinh kỳ và khâu quan trọng là thẩm định, bình xét cho vay, đảm bảo điều kiện “có vay, có trả”.

Hiện Tổ tiết kiệm và vay vốn có tổng dư nợ trên 710 triệu đồng. Các thành viên tham gia sinh hoạt đều đặn, chấp hành tốt quy ước trả vốn và lãi, gởi tiết kiệm đúng quy định, bình quân mỗi hộ gởi từ 150 đến 200 ngàn đồng/tháng, cao nhất là 500 ngàn đồng/tháng. Nhờ ai cũng có số dư tích lũy nên dễ trừ dần vào vốn vay. Tuy khóm không còn hộ nghèo, nhưng qua tìm hiểu, bà biết trong khu dân mình ở vẫn còn không ít hộ khó khăn, nên bà cùng Hội Phụ nữ khóm, phường thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình. Với sự nhiệt tình, gần dân, bà đã giới thiệu, hướng dẫn trên 18 gia đình có nhu cầu vay vốn học tập, đến nay các cháu đã có việc làm ổn định, trả nợ vay trước hạn. Bà Nguyễn Thị Tân ở khóm 4, cho biết: “Lúc đầu khi con mới vào đại học kinh tế, gia đình tôi rất khó khăn. Được cô Sen khuyến khích vay vốn cho con đi học và nhờ cô Sen hướng dẫn làm thủ tục, cách vay vốn, nên gia đình tôi mới có điều kiện cho con học xong đại học, tôi rất biết ơn cô Sen”. Bà Đinh Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ phường 1, nhận xét: “Tổ vay vốn do cô Sen quản lý, mười mấy năm liền không có nợ lãi và nợ quá hạn. Đó là nhờ cô luôn tận tâm với công việc, đôn đốc hộ vay đóng lãi, giử tiết kiệm đầy đủ. Ngoài ra, cô Sen còn quản lý Tổ Chia sẻ tình thương, với số tiền vận động được, Tổ thường xuyên giúp đỡ chị em có hoàn cảnh bệnh tật, gia đình có người qua đời, bị thiên tai. Nhìn chung, trong công tác cô Sen rất là tận tâm, việc gì giúp đỡ mà mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác trong khả năng của mình thì cô luôn sẵn sàng”.

Cô Trần Thị Sen (giữa) tư vấn cho hộ gia đình vay vốn phát triển kinh tế gia đình.

Với hơn 12 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn chính sách, bà Trần Thị Sen cho rằng: Trước hết, mình phải nhiệt tình, tâm huyết, trung thực, dân chủ, đôn đốc hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, mang lại thu nhập cao; thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của Tổ cùng các nội dung công việc được ngân hàng Chính sách xã hội ủy nhiệm. Bà yên tâm hơn khi thấy những gia đình mình giúp đỡ vượt qua khó khăn, con cháu trưởng thành, sự nghiệp ổn định. Bà tâm niệm “Niềm vui của mỗi người, mỗi nhà cũng là niềm vui để mình thêm phấn đấu”, bà Trần Thị Sen chỉ nghĩ giản đơn như thế./.

 Anh Huy - Đài TT TP Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online