Người phụ nữ nhiệt tình với công tác từ thiện (Lượt xem: 9213)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 04/09/2018

Với cái tâm làm việc thiện, cô Trần Thị Cẩm Hường, hội viên Hội Phụ nữ thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, đã góp phần cho phong trào tương than, tương ái phát triển rộng khắp ở địa phương.

Người phụ nữ nhiệt tình với công tác từ thiện
Cô Trần Thị Cẩm Hường (bìa phải) thăm hỏi gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

      Lớn lên trong gia cảnh nghèo khó, nên cô Trần Thị Cẩm Hường rất hiểu nỗi khổ của những người nghèo, những cảnh đời cơ nhỡ. Khi cuộc sống khá giả, cô đã chi tiêu tiết kiệm, dành dụm tiền để hỗ trợ người nghèo, người ốm đau, bệnh tật. Chị Nguyễn Thị Thu ở ấp Hội Trung, thị trấn Lịch Hội Thượng, cho biết: “Gia đình tôi không đất sản xuất, quang năm chỉ biết đi kéo lưới kiếm sống, nhiều lúc con bệnh phải vay mượn khắp nơi. Cô cẩm Hường biết được hoàn cảnh tôi khó khăn nên thường xuyên đến thăm, hỗ trợ gạo ăn, chi phí khám bệnh cho con. Tôi rất biết ơn!”. Cô Cẩm Hường chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã sống nghèo khó, gia đình tôi hồi đó cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ, chia sẻ của bà con. Nay mình làm ăn khấm khá thì tiếp tục chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác”.

Gia đình ông Bạc Tôl ở ấp Hội Trung là hộ nghèo, hoàn cảnh thật khó khăn khi cách đây 5 năm, con gái ông bà đã bỏ nhà ra đi, bỏ lại 3 đứa con cho ông bà chăm sóc, vậy là vợ chồng già phải nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm, láng giềng, việc đến thăm, tặng quà của cô Cẩm Hường phần nào giúp gia đình ông bà vượt qua khó khăn. Còn bà Thạch Thị Rạng cũng ở ấp Hội Trung, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn nặng gánh lo cho người con trai bị bệnh tiểu đường. Nhà không còn lao động chính, phải chạy gạo ăn từng bữa, may nhờ có hội phụ nữ, nhất là cô Cẩm Hường thường xuyên đến giúp đỡ, nên mẹ con bà Rạng cũng đỡ khổ phần nào. Cô Cẩm Hường chia sẻ: “Mỗi khi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy rất vui. Tuy những phần quà giúp bà con không nhiều nhưng đó là tấm lòng sẻ chia. Nguyện vọng của tôi là còn sức khỏe ngày nào thì vẫn tiếp tục làm từ thiện ngày đó”.

 

 

Cô Hường hỗ trợ gạo cho gia đình nghèo neo đơn.

 

Với gần 10 năm làm công tác nhân đạo, từ thiện, cô Trần Thị Cẩm Hường đã vận động, quyên góp giúp đỡ hàng chục hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt trên 100 triệu đồng. Bà Thạch Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Lịch Hội Thượng, nhận xét: “Cô Hường rất nhiệt tình và có cái tâm làm việc thiện như tặng quà trẻ em nghèo, thăm hỏi người già neo đơn, bệnh tật… Cô đến cho gạo, thực phẩm, động viên bà con rất ân cần, tấm lòng ấy thật đáng quý”.

 

Cô Trần Thị Cẩm Hường là một trong rất nhiều tấm gương làm việc thiện ở huyện Trần Đề, không ngừng góp sức mở rộng và nhân lên phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn, giúp nhiều hộ nghèo, bệnh tật có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống./.

Vũ Trung - Đài TT huyện Trần Đề


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online