Người dân Mỹ Xuyên hài lòng với Mô hình “Ngày thứ 3 không viết”

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính

Cập nhật: 15/02/2019

Ngày thứ 3 hằng tuần, UBND các xã, thị trấn trong huyện Mỹ Xuyên phân công từ 2 đến 3 công chức, người hoạt động không chuyên trách và lực lượng đoàn viên trực tiếp hướng dẫn và đánh văn bản thay người dân tất cả các loại tờ khai, mẫu đơn khi người dân đến giao dịch các thủ tục hành chính. Mô hình “Ngày thứ 3 không viết” đã nhận được sự đồng tình ủng hộ rất cao của người dân.

Người dân Mỹ Xuyên hài lòng với Mô hình “Ngày thứ 3 không viết”
Cán bộ viết hộ người dân các thủ tục hành chính.

     Đến liên hệ làm thủ tục hành chính, chị Võ Thị Thắm ở ấp Phú Hòa, xã Thạnh Phú cảm thấy hài lòng vì không phải mất nhiều thời gian như trước đây mà tất cả đều được giải quyết nhanh, gọn, chị Thắm, nói: “Tôi chỉ cần kê khai ra là nhân viên giúp tôi ghi nhận hết, với cách làm như vậy tôi thấy UBND rất là nhiệt tình với dân”. Theo ông Nguyễn Văn Ngoan, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, thì: “Trong thời gian vừa qua, thực hiện công tác cải cách hành chính, xã luôn quan tâm chỉ đạo bộ phận một cửa, đặc biệt là cán bộ phụ trách hồ sơ đảm bảo đúng thủ tục hành chính, hướng dẫn bà con một lần, tránh tình trạng một vụ việc mà hướng dẫn nhiều lần, làm phiền hà cho dân, hướng dẫn cho dân hiểu, có cử cán bộ viết hộ, đặc biệt là ngày thứ ba, cử cán bộ viết hộ cho người dân xuyên suốt từ 7 giờ đến 5 giờ chiều”.

Chị Võ Thị Thắm (bìa trái ảnh) làm thủ tục hành chính tại UBND xã.

     Tại xã Đại Tâm vào sáng thứ 3, ngày 12/2, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người dân có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính tăng nhiều so với ngày thường, UBND xã đã tăng cường thêm cán bộ hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ nhân dân đảm bảo nhanh gọn, không để người dân chờ lâu. “Tôi đến UBND xã để làm thủ tục hành chính, lên đây thì thấy cán bộ phụ trách rất là nhiệt tình. Tại vì mình cũng lớn tuổi, viết hay lộng cộng, nhờ  mấy em tận tình hướng dẫn giải quyết, gọn gàng mau lẹ”, bà Huỳnh Thị Việt ở ấp Tâm Kiên, xã Đại Tâm, chia sẻ.

Người dân đền bộ phận một cửa làm thủ tục hành chính nhanh, gọn.

    Ngoài mô hình “Ngày thứ 3 không viết”, các xã, thị trấn của huyện Mỹ Xuyên đều thực hiện liên thông 3 thủ tục hành chính, gồm: đăng ký khai sinh, đăng ký hộ khẩu thường trú và bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi, từ đó kết quả giải quyết chỉ có 03 ngày, so với thời gian quy định hiện nay là 7 ngày. Qua theo dõi Camera tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp huyện và UBND các xã, thị trấn, giúp cho lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy được phân công chỉ đạo xã, thị trấn thuận lợi trong việc theo dõi về thái độ phục vụ, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Ông Huỳnh Tín Nhiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Thực hiện mô hình “Ngày thứ 3 không viết” tại UBND các xã, thị trấn, nhờ vậy mà kết quả chỉ số cải cách hình chính của huyện Mỹ Xuyên trong thời gian qua được cải thiện, hàng năm xếp từ loại trung bình đến loại khá trở lên. Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo cho các phòng, ban, ngành và địa phương tăng cường công tác kiểm tra thủ tục hành chính và công tác nội vụ, tiếp tục nghiên cứu tìm ra các giải pháp, cách làm hay, để triển khai nhân rộng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn của huyện”.

Ông Huỳnh Tín Nhiệm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Xuyên.

      Dù giải quyết công việc nhiều, nhưng hầu hết thái độ phục vụ của cán bộ tại bộ phận một cửa rất tận tình, chu đáo, đã tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và các tổ chức đến liên hệ, giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính. Riêng đối với Mô hình “Ngày thứ 3 không viết” đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần xây dựng một nền hành chính hiệu lực, hiệu quả, phục vụ nhân dân./.

Thiện Nhận - Đài TT huyện Mỹ Xuyên

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online