Nghề nào cũng cần sự tận tâm (Lượt xem: 8218)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Gương điển hình tiến tiến

Cập nhật: 27/07/2018

Là giải thưởng mang tên người Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn Lao động Việt Nam, Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh nhằm vinh danh những công nhân lao động, trực tiếp sản xuất trong các lĩnh vực, có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Năm nay, 70 đại biểu công nhân, lao động tiêu biểu xuất sắc trong cả nước được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ 3, trong đó có anh Thạch Bình, công tác ở xí nghiệp Thoát nước, trực thuộc công ty cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng.

Nghề nào cũng cần sự tận tâm
Anh Thạch Bình – người công nhân vệ sinh hết lòng với nghề.

     Anh Thạch Bình là đội trưởng đội Thường xuyên nạo vét, Xí nghiệp Thoát nước, trực thuộc công ty cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng. Hai mươi hai năm làm công nhân vệ sinh, anh đã gắn bó với việc giữ gìn mỹ quan đô thị. Qua nhiều năm câng tác, anh Thạch Bình đã có nhiều sáng kiến hữu ích, được đơn vị triển khai thực hiện. Anh cho biết: “Trước đây bùn nạo vét chỉ dùng cần xé để chứa nên vận chuyển rất nặng nhọc. Từ khi đưa mô hình sử dụng thùng nhựa thay thế cần xé và dùng xe nâng bùn vào sử dụng thì công việc của anh em đỡ vất vả hơn. Khi nạo vét, những hố ga nào bị lún sụp báo cáo với lãnh đạo để sửa chữa kịp thời”. 

    Những sáng kiến của anh Thạch Bình trong việc cải tiến thay thế công cụ đựng bùn, tăng cường công tác vệ sinh và bảo hộ lao động trong nạo vét bùn ở các hệ thống thoát nước của thành phố, thay thế lắp đặt rãnh thu bằng ống nhựa PC, cải tiến phương pháp cắt khung đal V7 đã mang lại lợi ích thiết thực cho đơn vị, góp phần cải thiện điều kiện lao động cho công nhân. Năm 2017, anh được Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị xét tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh và trở thành 1 trong 70 cá nhân trong cả nước vinh dự nhận được giải thưởng này. Anh Phạm Hoàng Hiếu, Phó Giám đốc Xí nghiệp thoát nước Sóc Trăng, nhận xét: “Trong quá trình công tác, anh Bình có 5 sáng kiến lao động được công nhận và mang lại hiệu quả, giúp cho đơn vị giảm được nhiều giờ công lao động”. Ông  Ngô Thái Chân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, nhận xét: “Tuy không có trình độ chuyên môn, nhưng trong quá trình công tác, anh Bình đã có nhiều sáng kiến lao động, mang lại lợi ích cho công ty. Trong 2 năm, từ 2013 đến 2015, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận và xét 5 sáng kiến của anh Bình để đề nghị khen tặng giải thưởng Nguyễn Hữu Cảnh. Tôi mong thời gian tới đây, các cấp Công đoàn trong tỉnh sẽ có thêm nhiều gương điển hình như thế nữa”.

Công việc thường xuyên hằng ngày của anh Bình và anh em trong đội.

Hai mươi hai năm gắn bó với nghề, người công nhân vệ sinh ấy luôn chuyên tâm làm việc, có những cải tiến, sáng kiến làm lợi cho đơn vị và giúp vơi bớt khó nhọc cho các công nhân vệ sinh. Với anh nghề nào cũng quý, cũng đóng góp cho xã hội. Nhìn những đường phố cây xanh, sạch đẹp, anh Thạch Bình thấy vui vì mình đã góp phần vào đó ./.  

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online