Ngành KH&CN Sóc Trăng đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hôi, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh (Lượt xem: 2662)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/11/2023

Sáng ngày 18/11, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập ngành KH&CN tỉnh Sóc Trăng. Dự lễ có ông Huỳnh Thành Đạt - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; ông Nguyễn Văn Khởi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.  

Ngành KH&CN Sóc Trăng đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hôi, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh
 Quang cảnh đại biểu dự Lễ Kỷ niệm.

Năm 1992, tỉnh Sóc Trăng được tái lập từ tỉnh Hậu Giang (cũ). Ngày 19/11/1993, Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường tỉnh Sóc Trăng được thành lập. Trong 30 năm qua, hoạt động KH&CN của tỉnh Sóc Trăng đã có bước chuyển biến tích cực, bám sát các yêu cầu và giải quyết được các vấn đề đặt ra của tỉnh. Công tác nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KH&CN đã tác động tích cực đến việc nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm, từng bước hình thành vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, phát huy lợi thế sản phẩm chủ lực của địa phương. Phần lớn kết quả của các đề tài, dự án đã được ứng dụng có hiệu quả vào sản xuất, đóng góp một phần vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Hồ Quang Cua - Trưởng Nhóm nghiên cứu giống lúa Sóc Trăng chia sẻ tại hội nghị.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, Hội thảo Khoa học “KH&CN Sóc Trăng 30 năm hình thành và phát triển” đã được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận, đề xuất những giải pháp để ngành KH&CN tỉnh Sóc Trăng phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Và câu chuyện về cây lúa Sóc Trăng đã được ông Hồ Quang Cua - Trưởng Nhóm nghiên cứu giống lúa Sóc Trăng chia sẻ và khẳng định, từ sự ủng hộ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, thành tựu về giống lúa của Sóc Trăng từng bước tiến lên, cây lúa thơm mùa liên tục được cải tiến ngắn ngày và được Viện lúa Quốc tế công nhận, 6 lần được vinh danh trên đấu trường gạo thương mại thế giới.

PGS TS Huỳnh Tấn Đạt - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá cao hoạt động KH&CN tỉnh Sóc Trăng đã có những bước chuyển biến tích cực, PGS TS Huỳnh Tấn Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng, ngành đã bám sát yêu cầu và giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tiễn, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng. Nhiều thành tựu KH&CN mới và các kết quả nghiên cứu của địa phương đã được ứng dụng vào thực tế sản xuất, góp phần nâng cao, tạo bức phá về năng suất, chất lượng và hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, khoa học xã hội nhân văn. Thời gian tới, Bộ trưởng Bộ KH&CN đề nghị Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục sâu sát hơn nữa, chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa để ngành KH&CN của tỉnh đóng góp tích cực hơn nữa cho phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh và khu vực.

Dịp này, Ban Tổ chức đã ra mắt bộ nhận diện Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng, đồng thời, trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN cho 23 cá nhân công tác trong lĩnh vực KH&CN và có những đóng góp cho KH&CN tỉnh Sóc Trăng.

UBND tỉnh Sóc Trăng và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã ký kết Chương trình hợp tác tại buổi Lễ kỷ niệm

Viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ, Học viện Khoa học Xã hội - Cơ sở TP. HCM và Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng ký kết thỏa thuận hợp tác tại Lễ Kỷ niệm

Ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăngphát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cám ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của đồng chí PGS TS Huỳnh Tấn Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, cùng sự quan tâm của các Nhà khoa học các Viện, Trường, các nhà khoa học tỉnh Sóc Trăng. Bí thư Tỉnh ủy chúc cho sự nghiệp KH&CN tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát triển nhanh, mạnh hơn nữa, đóng góp hiệu quả, thiết thực nhiều hơn nữa cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Ông Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng, ông Nguyễn Thành Duy - Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng cho biết, với vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian tới, Sở tiếp tục tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và phối hợp với các ngành của tỉnh Sóc Trăng để tham gia sâu vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.   

Góp phần ý nghĩa cho buổi Lễ kỷ niệm, Ban Tổ chức đã tiến hành trao tặng 30 căn nhà đại đoàn kết cho Hội Cựu chiến binh tỉnh Sóc Trăng (Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng tài trợ) và trao tặng hệ thống lọc nước phèn - mặn do Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc trao tặng cho UBND Trần Đề./.

Mỹ Phương, Lâm Huy

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online