Nga, Nhật lại căng thẳng về quần đảo tranh chấp

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/01/2019

Căng thẳng lại bùng nổ giữa Nga và Nhật Bản, khi Bộ Ngoại giao Nga vừa thông báo đã triệu Đại sứ Nhật Bản để phản đối về những tuyên bố gần đây của Tokyo liên quan đến quần đảo tranh chấp ở Thái Bình Dương.

Nga, Nhật lại căng thẳng về quần đảo tranh chấp
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong lần hội đàm gần đây nhất.

     Bộ Ngoại giao Nga cho biết những tuyên bố gần đây của chính phủ Nhật Bản đã làm sai lệch bản chất của các thỏa thuận giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về hiệp ước hòa bình, và tạo ra viễn cảnh riêng của Tokyo về giải quyết các vấn đề này.Theo Bộ Ngoại giao Nga, giải pháp cho vấn đề hiệp ước hòa bình chỉ khả thi với điều kiện tạo ra một bầu không khí mới cho quan hệ Nga-Nhật, và phải được người dân hai nước ủng hộ.

Tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Nam Kuril hiện do Nga kiểm soát, trong khi Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc, đã cản trở hai nước ký kết hiệp ước hòa bình sau Thế chiến II. Tháng 11/2018, Tổng thống Putin và Thủ tướng Abe đã nhất trí thúc đẩy các cuộc đàm phán về hiệp ước hòa bình dựa trên Tuyên bố chung Liên Xô-Nhật Bản năm 1956, tài liệu duy nhất được cả hai nước công nhận. Dự kiến, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tới thăm Nga vào cuối tháng này để hội đàm với Tổng thống Putin về hoàn tất hiệp ước hòa bình./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online