Nga kêu gọi Mỹ gia hạn hiệp ước START mới (Lượt xem: 3923)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/10/2019

Mới đây, Mỹ từ chối gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START) mới, sẽ gây thêm nhiều hiểm họa và bất ổn cho an ninh thế giới. Đây là cảnh báo mới được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra khi trả lời phỏng vấn báo giới ngày 13/10.

Nga kêu gọi Mỹ gia hạn hiệp ước START mới
Lực lượng quân sự Nga.

     Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, START mới là hiệp ước duy nhất để tránh rơi vào một cuộc chạy đua vũ trang toàn diện. Nó đóng vai trò cắt giảm và hạn chế toàn bộ vũ khí tấn công chiến lược, bao gồm các bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa trên đất liền, trên biển và trên không.

Tuy nhiên, hiệp ước này sẽ hết hiệu lực vào năm 2021. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh sự cần thiết phải thảo luận ngay từ bây giờ, để đảm bảo hiệp ước được gia hạn. Tổng thống Nga Vladimir Putin quan ngại Washington có thể chưa quyết định việc có cần gia hạn hiệp ước hay không, và đây không phải là dấu hiệu tích cực cho tương lai của hiệp ước. Moskva và Washington đã ký hiệp ước START mới vào năm 2010. Thỏa thuận này có thể được gia hạn tối đa 5 năm với sự nhất trí của hai nước Nga-Mỹ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online