New Zealand đề xuất miễn thuế với hàng hóa chống COVID-19 (Lượt xem: 1128)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/02/2021

Trong vai trò nước chủ nhà, tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2021, New Zealand đã chính thức đưa ra lời kêu gọi loại bỏ thuế quan đối với những mặt hàng thiết yếu cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

New Zealand đề xuất miễn thuế với hàng hóa chống COVID-19
 Nhân viên y tế làm việc tại điểm xét nghiệm COVID-19 ở Auckland (New Zealand).

    Theo quan điểm của New Zealand, hiện nay mặc dù thương mại không giải quyết được cuộc khủng hoảng đại dịch, song có thể hỗ trợ giải quyết theo từng vấn đề cụ thể. Đơn cử như các nước có thể không áp thuế đối với thuốc men, thiết bị y tế, sản phẩm vệ sinh và các mặt hàng khác lưu chuyển giữa 21 nền kinh tế thành viên APEC, đồng thời nới lỏng hạn chế đối với việc vận chuyển những hàng hóa này qua biên giới.

    Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh có những lo ngại về việc các nền kinh tế lớn sẽ tích trữ và kiểm soát các nguồn cung y tế, trong đó có vaccine ngừa COVID-19, và bỏ mặc các nước nghèo hơn trong cuộc chiến chống dịch bệnh hiện nay.

   Trong năm 2020, một số nước thành viên APEC cũng đã cam kết duy trì chuỗi cung ứng mở liên quan đến COVID-19, nhưng đến nay vẫn chưa có hành động mạnh mẽ trong vấn đề này./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online