NASA phóng tàu thăm dò Sao Hỏa (Lượt xem: 1804)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 31/07/2020

Tối ngày 30/7 (theo giờ Việt Nam), Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng tàu thăm dò Perseverance lên Sao Hỏa, trong một sứ mệnh có ngân sách lên tới 2,4 tỉ USD, nhằm tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên Hành tinh Đỏ, đồng thời chuẩn bị cho dự án đưa phi hành gia lên Sao Hỏa trong tương lai.

NASA phóng tàu thăm dò Sao Hỏa
 Bãi phóng tàu thăm dò Perseverance Sao Hỏa của NASA.

    Vụ phóng được thực hiện tại Cape Canaveral thuộc bang Florida của Mỹ với tên lửa đẩy Atlas 5, đây là sứ mệnh thứ 9 của NASA tới bề mặt sao Hỏa. Dự kiến, tàu sẽ đến Sao Hỏa vào tháng 2 hoặc tháng 3/2021.  

Theo đó, tàu Perseverance sẽ hạ cánh xuống khu vực sâu 250m của miệng núi lửa Jezero, nơi từng là một hồ nước cách đây 3,5 tỉ năm, và được các nhà khoa học cho rằng có bằng chứng về sự sống tiềm tàng của vi khuẩn trên sao Hỏa.

Ngoài việc tìm kiếm bằng chứng để xác nhận Sao Hỏa từng có điều kiện để sự sống tồn tại, tàu Perseverance cũng sẽ thu thập mẫu đất, đá và chụp quang cảnh xung quanh. Ngoài ra, NASA cũng sẽ lần đầu tiên thử nghiệm một thiết bị bay chạy bằng năng lượng ở sao Hỏa, nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ của con người tại đây trong tương lai./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online