NASA công bố video đầu tiên từ Sao Hỏa (Lượt xem: 2887)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 23/02/2021

Ngày 22/2, Cơ quan Hàng không Vũ trụ của Mỹ (NASA) đã công bố đoạn băng hình và ghi âm đầu tiên do tàu thăm dò Perseverance ghi lại khi hạ cánh trên bề mặt Sao Hỏa vào tuần trước.

NASA công bố video đầu tiên từ Sao Hỏa
 Quang cảnh sao Hoả nhìn từ tàu Perseverance. 

    Chuyến thám hiểm Hành tinh đỏ được kỳ vọng sẽ thu được mẫu trầm tích cổ đại có chứa các hình dạng sinh học đầu tiên từ hành tinh khác. Đoạn video dài 3 phút được NASA công bố cho thấy, Perseverance đã hạ cánh trong 1 vòng xoáy gồm có cát và các viên đá nhỏ.

    Theo NASA, 5 máy quay đặt trên 3 phần khác nhau của con tàu đã ghi lại hình ảnh này. Ngoài ra, NASA cũng công bố 1 đoạn ghi âm mô tả tiếng gió trên bề mặt Sao Hỏa. Việc tàu vũ trụ tự hành đã hạ cánh thành công bằng một loạt thao tác phức tạp kéo dài trong 7 phút, được coi là một kỳ công lớn nhất trong biên niên sử của ngành Hàng không Vũ trụ thế giới.

    Perseverance đã đáp xuống vị trí cách vách đá của vùng Châu thổ sông hình cánh quạt còn sót lại, được khắc vào một góc của miệng núi lửa hàng tỷ năm trước. Đây là địa điểm chính của nghiên cứu địa sinh học trên Hành tinh Đỏ, và nếu Perseverance lấy được các mẫu trầm tích cổ đại có chứa các hình dạng sinh học, thì đây sẽ là mẫu vật đầu tiên về sự sống ngoài Trái đất mà loài người thu thập được./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online