Mỹ-Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/01/2020

Rạng sáng ngày 16/1 (theo giờ Hà Nội), Mỹ và Trung Quốc  đã chính thức ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại Nhà Trắng. Đây là  một sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm bởi nó đánh dấu bước đầu tiên trong việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm qua.

Mỹ-Trung Quốc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1
 Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ-Trung.

     Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi đây là một thỏa thuận lịch sử, một bước đi quan trọng tiến tới quan hệ thương mại công bằng và có đi có lại. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết sẽ đi thăm Trung Quốc trong một tương lai không xa để thúc đẩy giai đoạn 2 của thỏa thuận. Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh “Tôi đã từng cam kết rằng tôi sẽ sử dụng mọi quyền hạn của Tổng thống để bảo vệ người dân Mỹ khỏi thương mại và thực thi thương mại thiếu công bằng. Không giống những người tiền nhiệm của mình, tôi đã giữ lời hứa”.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã đọc bức thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó cho rằng thỏa thuận này tốt cho Trung Quốc, Mỹ và cả thế giới. Ông Lưu Hạc, Phó Thủ tướng Trung Quốc cho biết “Mỹ-Trung Quốc cần hợp tác chặt chẽ hơn. Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ ra rằng, có hàng nghìn lý do để có thể khiến mối quan hệ Trung-Mỹ trở nên thành công, và chẳng có lý do nào để mối quan hệ này thất bại. Mỹ-Trung Quốc cần tìm ra điểm chung, gạt đi những bất đồng và tìm ra phương thức hợp tác đôi bên cùng có lợi”./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online