Mỹ Xuyên sẽ huy động 3.000 suất quà Tết cho người nghèo

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 11/01/2019

Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, việc chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp, các ngành huyện Mỹ Xuyên đặc biệt quan tâm, nhằm giúp cho bà con đón Tết cổ truyền đầm ấm hơn. Nổi bật trong những ngày này là các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên.

Mỹ Xuyên sẽ huy động 3.000 suất quà Tết cho người nghèo
Hội Chữ thập đỏ trao quà cho người nghèo.

     Là đơn vị giữ vai trò nòng cốt, từ đầu tháng 1/2019 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Xuyên đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm được gần 600 phần, gồm gạo, mì gói, nhu yếu phẩm, tổng trị giá  trên 180 triệu đồng để chung tay chăm lo Tết cho bà con nghèo. Bà Sử Thị Bền, ấp Vũng Đùng, xã Tham Đôn, chia sẻ: “Tôi bị bệnh tim, ở có một mình, làm không đủ ăn. Hoàn cảnh của tôi khổ lắm, nhận phần quà tôi rất là vui”.

 

Người nghèo nhận quà Tết.

      Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Xuyên tích cực vận động, từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện hỗ trợ quà Tết cho 11 xã, thị trấn. Đã có 58 căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng hoàn thành trị giá hơn 2,1 tỉ đồng, giúp hộ nghèo đón xuân trong nhà mới, có thêm động lực để các hộ tích cực lao động sản xuất ổn định cuộc sống. Ông Thạch Lương, ấp Tâm Lộc, xã Đại Tâm, nói: “Lúc trước không có tiền cất nhà ở, giờ được Nhà nước hỗ trợ căn nhà, tôi cố gắng làm ăn để được thoát nghèo”.

Tặng nhà tình thương cho hộ nghèo.

    Các ngành, các địa phương trong huyện còn vận động kinh phí tặng quà tết cho các em học sinh, trong đó có gần 50 em được nhận xe đạp. Em Võ Đan ở xã Tham Đôn, nói: “Con không có xe đi học, con phải đi nhờ xe bạn. Nhờ được cấp cho chiếc xe, có phương tiện đi học nên con cố gắng học tốt”. Bà Trần Hồng Ni, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Hưởng ứng Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, từ ngày 8 đến ngày 30/1, Hội vận động trao cho bà con những phần quà Tết. Hội cũng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các ngành, địa phương vận động chăm lo Tết cho bà con”.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo.

     Để huy động 3.000 suất quà theo kế hoạch đề ra, huyện Mỹ Xuyên đang rất cần sự nhiệt tình vận động, ủng hộ, đóng góp của các cấp, các ngành trong huyện và các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân để mỗi hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đều có quà đón Tết cổ truyền thêm đầm ấm, an vui./.

Kim Thoa,Thiện Nhận-Đài TT huyện Mỹ Xuyên


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online