Mỹ ủng hộ viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên (Lượt xem: 10607)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/10/2021

Trong bối cảnh Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nối lại các chuyến hàng viện trợ y tế cho Triều Tiên, ngày 7/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra tuyên bố, Mỹ ủng hộ và đang tham gia vào các nỗ lực cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân Triều Tiên. 

Mỹ ủng hộ viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra tuyên bố trên.

   Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, Washington vẫn ủng hộ và đang tham gia vào các nỗ lực cung cấp viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên, ngay cả khi nỗ lực của Washington về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên không đạt tiến triển. Bên cạnh đó, ông Ned Price cũng khẳng định cam kết của Mỹ trong việc kêu gọi Bình Nhưỡng đối thoại.

   Trước đó cùng ngày, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng thông báo đã chấp thuận yêu cầu của một số tổ chức dân sự về việc hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên. Trong khi đó, WHO thông báo đã bắt đầu vận chuyển trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 tới Triều Tiên thông qua cảng Đại Liên của Trung Quốc. Việc nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên diễn ra giữa lúc các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng vẫn bị đình trệ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online