Mỹ ra sắc lệnh hành pháp mới về chống khủng bố

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/09/2019

Ngày 10/9, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một sắc lệnh hành pháp mới cho phép Mỹ trừng phạt thủ lĩnh các tổ chức khủng bố mà không cần phải cáo buộc có những hành vi khủng bố cụ thể.

Mỹ ra sắc lệnh hành pháp mới về chống khủng bố
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump họp báo công bố sắc lệnh hành pháp mới về chống khủng bố.

     Trong một thông báo được đưa ra cùng sắc lệnh, Tổng thống Donald Trump khẳng định "các tổ chức tài chính nước ngoài đã được cảnh báo về nguy cơ bị trừng phạt nếu như cố tình thực hiện và tạo điều kiện đối với bất kỳ giao dịch quan trọng nào với các đối tượng khủng bố".

Bộ Ngoại giao và Tài chính Mỹ đều cho rằng sắc lệnh hành pháp này giúp giới chức Mỹ xác định và thực hiện các biện pháp trừng phạt hiệu quả và đầy đủ hơn đối với những cá nhân và thực thể mà Washington coi là khủng bố hay mối đe dọa tiềm tàng. Giới chức Mỹ cũng có thêm thẩm quyền để trừng phạt các tổ chức tài chính nước ngoài hợp tác với những đối tượng này.

Cùng với sắc lệnh mới, Bộ Tài chính Mỹ cũng thông báo lệnh trừng phạt hơn 10 thủ lĩnh, cá nhân và thực thể liên kết với các nhóm khủng bố được xác định, trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đáng chú ý, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cũng bị liệt vào danh sách./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online