Mỹ liệt thêm 28 tổ chức của Trung Quốc vào danh sách đen (Lượt xem: 1724)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 08/10/2019

Ngày 7/10, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa 28 tổ chức của Trung Quốc vào danh sách đen. Washington khẳng định đây là quyết định độc lập và không liên quan gì đến cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa hai nước Mỹ - Trung vào ngày 10/10/2019.

Mỹ liệt thêm 28 tổ chức của Trung Quốc vào danh sách đen
Điện thoại thông minh do Trung Quốc sản xuất.

     Theo tài liệu của Bộ Thương mại Mỹ, những tổ chức của Trung Quốc mới bị đưa thêm vào cái gọi là “Danh sách Thực thể” gồm có 20 cơ quan thuộc chính phủ và 8 công ty thương mại. Trong số này có Công ty sản xuất thiết bị giám sát hình ảnh Hikvision, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực giám sát hình ảnh của Trung Quốc với giá trên thị trường khoảng 42 tỉ USD và đạt 7 tỉ USD tổng doanh thu trong tháng 8/2019. Hiện công ty này chưa đưa ra bình luận gì về quyết định của Bộ Thương mại Mỹ.

Khi bị liệt vào “Danh sách Thực thể” của Mỹ, các doanh nghiệp hoặc tổ chức sẽ không được phép mua phụ tùng và linh kiện từ các đối tác Mỹ, nếu không có sự cho phép của chính phủ nước này. Điều này cũng đang được áp dụng với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc và hơn 100 chi nhánh của tập đoàn này đã bị Bộ Thương mại Mỹ liệt vào danh sách đen trước đó.

Trong một phản ứng mới nhất, giới chức Mỹ khẳng định quyết định đưa thêm 20 tổ chức của Trung Quốc vào danh sách đen, không liên quan đến việc nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này với Trung Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online