Mỹ lên kế hoạch phong tỏa các Hãng hàng không Trung Quốc (Lượt xem: 1249)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/06/2020

Liên quan đến căng thẳng quan hệ Mỹ-Trung, Washington hiện đang lên kế hoạch đình chỉ mọi chuyến bay do các Hãng hàng không Trung Quốc vận hành đến và đi từ Mỹ kể từ ngày 16/6/2020. Đây là bước đi trả đũa của Washington sau khi Bắc Kinh không chấp nhận cho các Hãng hàng không Mỹ nối lại vận tải hành khách từ Trung Quốc từ đầu tháng 6/2020.

Mỹ lên kế hoạch phong tỏa các Hãng hàng không Trung Quốc
  Khách làm thủ tục tại sân bay.

    Thông báo của Bộ Giao thông Mỹ nêu rõ: Trung Quốc đã vi phạm thỏa thuận giao thông hàng không khi không chấp thuận đề nghị của các Hãng hàng không Mỹ về việc nối lại dịch vụ vận tải hành khách từ Trung Quốc từ đầu tháng 6/2020. Theo quy tắc đối đẳng, Mỹ cũng sẽ đình chỉ các chuyến bay của các Hãng hàng không Trung Quốc đi và đến Mỹ, và thời điểm áp dụng sẽ bắt đầu từ giữa tháng 6/2020 hoặc có thể sớm hơn nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu.

Quan hệ Mỹ-Trung liên tục gia tăng căng thẳng trong thời gian gần đây liên quan đến nhiều vấn đề. Giới quan sát nhận định điều này có thể ảnh hưởng tới việc thực thi thỏa thuận thương mại song phương giai đoạn I mà 2 nước đã đạt được hồi đầu năm nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online