Mỹ - Hàn hoãn tập trận để thúc đẩy ngoại giao với Triều Tiên (Lượt xem: 3978)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/11/2019

Ngày 18/11, Mỹ và Hàn Quốc đã quyết định hoãn các hoạt động diễn tập không quân chung vào mùa Đông, nhằm thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên. Quyết định được đưa ra tại cuộc gặp giữa Bộ trưởng quốc phòng Mỹ - Hàn bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 6 (gọi tắt là ADMM+) ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Mỹ - Hàn hoãn tập trận để thúc đẩy ngoại giao với Triều Tiên
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trả lời họp báo.

     Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khẳng định "đây không phải là sự nhượng bộ, mà là thiện chí "để cho hòa bình một cơ hội". Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper kêu gọi Triều Tiên đáp lại thiện chí trên và quay trở lại bàn đàm phán mà không kèm điều kiện tiên quyết.  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết “Điều quan trọng là tất cả chúng ta làm việc chặt chẽ với nhau, để đạt được các mục tiêu chung. Có nghĩa là chúng ta phải nhìn xa hơn và biết vượt qua những vấn đề song phương đang cản trở các nỗ lực ngoại giao”.

Về phía Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo cũng cho rằng "ngoại giao là cách tốt nhất để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên".

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận không quân chung vào cuối tháng này, nhưng Washington cho rằng "việc điều chỉnh kế hoạch là cần thiết nếu có thể giúp sức cho các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên". Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã khẳng định "vấn đề hạt nhân sẽ chỉ được thảo luận nếu Mỹ rút bỏ các chính sách thù địch của mình"./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online