Mỹ điều tra các quốc gia áp thuế công nghệ số (Lượt xem: 1129)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 03/06/2020

Ngày 2/6, giới chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành điều tra về các khoản thuế dịch vụ công nghệ mà các đối tác thương mại như Liên minh châu Âu và Ấn Độ đã hoặc đang cân nhắc áp đặt. Động thái này có thể sẽ dẫn đến việc Washington áp đặt các loại thuế đáp trả.

Mỹ điều tra các quốc gia áp thuế công nghệ số
 Việc điều tra này sẽ được thực hiện theo Mục 301 của Luật Thương mại 1974. 

    Trong một tuyên bố, đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết, Tổng thống Donald Trump tỏ ra quan ngại về việc rất nhiều đối tác thương mại của Mỹ đang áp đặt thuế một cách không công bằng đối với các công ty Mỹ. Do đó, Mỹ sẽ tiến hành điều tra về vấn đề này, trong đó tập trung xem liệu các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số có phải đang được áp dụng một cách phân biệt đối với các công ty công nghệ Mỹ như Apple và Google không. Việc điều tra này sẽ được thực hiện theo Mục 301 của Luật Thương mại 1974. Đây cũng chính là điều khoản mà Chính quyền Mỹ đã sử dụng để điều tra về cái mà Mỹ cho là các thủ đoạn thương mại không công bằng của Trung Quốc, và từ đó áp đặt một loạt thuế đối với quốc gia này.

   Ngoài EU và Ấn Độ, các nước nằm trong đợt điều tra này còn có Áo, Brazil, Cộng hòa Séc, Indonesia, Italia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh. Năm ngoái, Mỹ cũng đã tiến hành điều tra các loại thuế của Pháp đối với các công ty công nghệ và kêt luận Paris đánh thuế phân biệt đối với các công ty Mỹ. Hai nước sau đó đã đạt được một thỏa thuận về thuế vào đầu năm nay./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online