Mỹ chi thêm gần 3 tỷ USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu (Lượt xem: 1261)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/09/2022

Ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có bài phát biểu quan trọng tại Khóa họp 77 Đại Hội đồng Liên Hợp quốc, trong đó đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng trên Thế giới.

Mỹ chi thêm gần 3 tỷ USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

   Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Mỹ quyết tâm thúc đẩy tầm nhìn tự do và thịnh vượng toàn cầu, cũng như thúc thúc đẩy một Thế giới tự do, cởi mở và an ninh. Ông Biden cũng khẳng định, Mỹ ủng hộ việc mở rộng các thành viên Thường trực và không Thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, nhằm tạo điều kiện cho đại diện các nước thuộc khu vực châu Phi, Mỹ Latinh và Caribe có cơ hội góp mặt tại cơ quan này.

   Về các vấn đề khác, Tổng thống Mỹ cho rằng Thế giới cần đảm bảo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Ukraine thông qua Biển Đen được gia hạn, đồng thời nêu rõ Thế giới cần đáp ứng nhu cầu cơ sở hạ tầng toàn cầu, bằng các khoản đầu tư minh bạch.

   Trước đó, Nhà Trắng đã thông báo Mỹ sẽ tài trợ bổ sung 2,9 tỷ USD cho vấn đề an ninh lương thực. Đây là khoản tiền bổ sung cho gói 6,9 tỷ USD mà Chính phủ Mỹ đã cam kết hỗ trợ vấn đề an ninh lương thực toàn cầu trong năm 2022./.       

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online