Mỹ cảnh báo siết chặt lệnh trừng phạt Iran

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/01/2019

Ngày 10/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này có kế hoạch siết chặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran. Ông Pompeo nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ nhằm vào Iran là "những biện pháp mạnh mẽ nhất trong lịch sử" và sẽ ngày càng được siết chặt hơn cho đến khi nào chính quyền Iran thay đổi chính sách mà Mỹ cho rằng đang đe dọa nước này và quốc tế.

Mỹ cảnh báo siết chặt lệnh trừng phạt Iran
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trả lời họp báo.

     Cũng theo Ngoại trưởng Pompeo, Washington sẵn sàng "mở ra một chương mới" trong quan hệ với Tehran, nếu nước Cộng hòa Hồi giáo đáp ứng 12 điều kiện mà Ngoại trưởng Mỹ nêu ra hồi tháng 5/2018. Ông cũng cho biết, Mỹ sẽ sử dụng các biện pháp ngoại giao và phối hợp với các đối tác nhằm hạn chế ảnh hưởng của Iran ở khu vực Trung Đông. 

    Cùng ngày, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bigian Danganê đã chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Tehran là "hoàn toàn bất hợp pháp", đồng thời tuyên bố Iran sẽ không tuân theo.Ông cũng nhấn mạnh Iran sẽ không thảo luận về sản lượng xuất khẩu hay các nhà nhập khẩu dầu của Tehran trong bối cảnh mặt hàng này vẫn là mục tiêu trừng phạt của Mỹ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online