Mỹ cảnh báo áp thuế bổ sung Trung Quốc (Lượt xem: 4491)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/10/2019

Ngày 14/10, Bộ trưởng Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc vào ngày 15/12/2019, nếu vào thời điểm đó hai bên Mỹ- Trung không đạt được một thỏa thuận thương mại.

Mỹ cảnh báo áp thuế bổ sung Trung Quốc
Bộ trưởng Tài chính Mỹ trả lời họp báo.

     Bộ trưởng Tài chính Mỹ khẳng định, nếu 2 bên Mỹ - Trung không có một thỏa thuận thương mại thì các quy định về thuế quan sẽ được áp đặt. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết thêm, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc điện đàm trong tuần này và tuần tới, để nỗ lực hoàn thiện "giai đoạn 1" của thỏa thuận thương mại được công bố tuần trước. Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, các quan chức cấp phó sẽ tổ chức những cuộc thảo luận qua điện thoại vào tuần này, trong khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Đại diện Thương mại Mỹ sẽ tiến hành một cuộc điện đàm với đặc phái viên thương mại Trung Quốc Lưu Hạc vào tuần tới.

Cũng theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, hai bên Mỹ-Trung đã nhất trí về "các cơ chế thực thi thực chất" trong trường hợp tiếp tục nảy sinh những bất đồng giữa Washington và Bắc Kinh về các điều khoản của thỏa thuận./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online