Mô hình xe đạp chia sẻ, tiến tới tương lai xanh  (Lượt xem: 3133)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 28/05/2020

Với mục đích hướng đến hệ sinh thái giao thông xanh, thân thiện, giảm ô nhiễm, cũng như nâng cao sức khỏe người dân, mô hình chia sẻ xe đạp không còn xa lạ gì với người dân nhiều quốc gia. Còn tại Việt Nam, mô hình này mới chỉ xuất hiện ở một số Thành phố du lịch, và đã được người dân cũng như khách du lịch đón nhận tích cực.

Mô hình xe đạp chia sẻ, tiến tới tương lai xanh 
Ở Việt Nam mô hình xe đạp chia sẻ, tiến tới tương lai xanh mới chỉ xuất hiện ở một số Thành phố du lịch.

     Điểm quan trọng nhất của hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng là nhiều người cùng sử dụng được dịch vụ, vì vậy hệ thống được thiết kế để khuyến khích người dùng lấy xe khi cần, và trả xe vào bãi đỗ ngay khi không dùng nữa, để người khác có xe dùng. Từ đó góp phần giảm ùn tắc giao thông, nâng cao an toàn đường bộ, cải thiện môi trường không khí, là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Mới đây, UBND Hà Nội vừa thống nhất chủ trương thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ, dùng phần mềm quản lý trên điện thoại thông minh tại quận Hoàn Kiếm. Với nhiều trạm thuê xe tập trung tại nhiều địa điểm, hy vọng thời gian tới, mô hình xe đạp chia sẻ sẽ đem lại sự tiện lợi, hướng tới hệ sinh thái an toàn - thông minh - kết nối./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online