Lòng yêu thương người lan tỏa từ nữ cựu chiến binh (Lượt xem: 12059)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 05/03/2019

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sống phải biết yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Hơn 20 năm nay, cô Đồng Thị Quế, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khóm 1, Phường 5, thành phố Sóc Trăng luôn nhiệt tình, hết lòng với công tác xã hội nhân đạo.

Lòng yêu thương người lan tỏa từ nữ cựu chiến binh
Cựu chiến binh Đồng Thị Quế, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khóm 1, phường 5, thành phố Sóc Trăng.

     Là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khóm, cô Quế luôn gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua ở cơ sở. Cô có lối sống giản dị, gần dân, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân. Năm 2018, tại Chi bộ khóm 1 có 100% đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực. Cô Quế thường xuyên theo dõi để kịp thời động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khách những gương đảng viên, quần chúng tiêu biểu trong khóm để nhân rộng điển hình. “Trong các buổi họp tôi cũng động viên hội viên cựu chiến binh cố gắng phát triển kinh tế gia đình. Với những hội viên còn khó khăn thì tôi cũng tìm cách giúp đỡ”, cô Quế, chia sẻ. 

Cựu chiến binh Đồng Thị Quế, có lối sống giản dị.

     Trong công việc cô Quế luôn tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân, tích cực vận động bà con đóng góp tiền của, ngày công để nâng cấp hẻm, lắp đặt điện thắp sáng tạo thuận tiện cho bà con đi lại, góp phần giữ gìn anh ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Với những hộ khó khăn, cô không chỉ đến động viên mà còn kịp thời triển khai các chính sách của Đảng, Nhà nước đến với bà con, hỗ trợ bà con phát triển kinh tế gia đình.

Cựu chiến binh Đồng Thị Quế, sống chan hòa, gần gũi với mọi người.

     Gắn bó, gần gũi với mọi người xung quanh, cô Quế luôn tâm niệm là phải làm thật nhiều việc có ích cho người dân. Khi Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, cô đã tích cực vận động người dân ủng hộ tiền, quà để chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo ông Nguyễn Út Hậu, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường 5, TPST nhận xét thì: "Cựu chiến binh Đồng Thị Quế là người tận tâm với công việc, có tinh thần trách nhiệm cao, có đạo đức lối sống tốt và luôn hòa đồng với mọi người xung quanh. Chị là 1 trong những đảng viên gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng chuyên đề của từng năm”.

Cựu chiến binh Đồng Thị Quế gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương.

     Những năm qua, bằng uy tín cùng sự nhiệt tình trong các phong trào, cô Quế đã góp phần nhỏ của mình vào thành tích khóm 1 thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra và chi bộ được Đảng ủy phường đánh giá cao. Ông Nguyễn Hoàng Thể, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường 5, TPST, cho biết: “Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khóm 1 Đồng Thị Quế là người năng nổ, sáng tạo, tích cực phối hợp cùng với chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể của khóm trong thực hiện nhiệm vụ, phong trào và các cuộc vận động của địa phương”.

     Hơn 20 năm tham gia công tác Hội cựu chiến binh cùng nhiều công tác khác, cô Quế luôn thân thiện, chan hòa với mọi người, luôn tận tụy phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt "việc nước, việc nhà, việc hội"./.

Hải An - Thiện Tính


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online