Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ nạn đói tại Nam Mỹ (Lượt xem: 1143)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 01/10/2020

Ngày 30/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc đưa ra lời cảnh báo, khu vực Nam Mỹ với hơn 17 triệu người đang đứng trước nguy cơ mất an ninh lương thực trầm trọng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ nạn đói tại Nam Mỹ
 Cấp cứu bệnh nhân nhiễm bệnh COVID-19.

     Tỷ lệ đói nghèo gia tăng trong bối cảnh dịch bệnh cũng dẫn đến xu hướng suy dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ sơ sinh, dẫn tới suy giảm phát triển thai kỳ hay suy dinh dưỡng nghiêm trọng, và làm gia tăng nguy cơ tử vong trước các bệnh truyền nhiễm. 

    Một báo cáo khác cũng cảnh báo việc tạm ngừng hoặc đóng cửa các dịch vụ y tế thiết yếu tại Mỹ Latinh do đại dịch COVID-19, có thể đảo ngược một cách trầm trọng những thành quả mà khu vực Mỹ Latinh đã đạt được trong lĩnh vực giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻ sơ sinh. Liên hợp quốc ước tính, việc giảm 10% mức độ bao phủ của các dịch vụ y tế cơ bản tại Mỹ Latinh, có thể khiến khoảng 28.000 bà mẹ và 168.000 trẻ sơ sinh tử vong. 

    Trước đại dịch COVID-19 được coi như “cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2", Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã hối thúc những giải pháp cấp bách giúp tăng nguồn vốn đầu tư cho việc ứng phó và phục hồi khu vực Mỹ Latinh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online