Libya đóng cửa các mỏ dầu ở miền Nam (Lượt xem: 2159)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2020

Ngày 19/1, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya thông báo sẽ cắt giảm hoạt động sản xuất tại các mỏ dầu El Sharara và El Feel sau khi lực lượng miền Đông của Tướng Khalifa Haftar đã đóng một đường ống dẫn từ các mỏ dầu dầu El Sharara và El Feel.

 Libya đóng cửa các mỏ dầu ở miền Nam
 Nhà máy lộc dầu ở miền Nam  Libya.

     Thông báo xác nhận tập đoàn dầu khí quốc gia Libya phải hạn chế hoạt động sản xuất dầu tại các mỏ dầu E1 Sharara và El Feel. Hiện 2 mỏ này có tổng sản lượng khoảng 370.000 thùng/ngày. Cả hai đều do các nhóm có liên hệ với lực lượng miền Đông kiểm soát.

Kể từ tháng 4 năm 2019, lực lượng miền Đông của Tướng Haftar đã phát động 1 cuộc tấn công, nhằm chiếm giữa thủ đô Tripoli hiện do chính phủ đoàn kết dân tộc Libya, được Liên hợp quốc công nhận, kiểm soát. Tại Hội nghị hòa bình quốc tế về Libya diễn ra cùng ngày tại Berlin (Đức), các đại biểu tham dự cho hay, nhất trí về một giải pháp chính trị toàn diện để giải quyết cuộc xung đột ở quốc gia Bắc Phi. Theo đó, các bên nhất trí duy trì lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc, cũng như chấm dứt hỗ trợ về quân sự cho các bên xung đột ở Libya./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online