Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 19/03/2019

Chiều ngày 18/3, ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng để nghe báo cáo về những thuận lợi, khó khăn của Bệnh viện từ khi được chia tách và đi vào hoạt động đến nay.

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh
Buổi làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng với Bệnh viện đa khoa tỉnh.

      Tháng 12 năm 2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng chính thức đi vào hoạt động với quy mô 700 giường bệnh. Biên chế hiện có là 747 nhân viên, trong đó cán bộ Đại học là 239 người. Cuối năm 2018, Bệnh viện có 34 khoa phòng (trong đó có 18 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 8 phòng chức năng). Sau khi chia tách tuy có khó khăn về nguồn nhân lực, nhưng thuận lợi về cơ sở vật chất mới, hiện đại nên Bệnh viện tập trung đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu để khai thác tối đa các trang thiết bị hiện có, triển khai thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh và phát huy tối đa sự hỗ trợ từ các Bệnh viện tuyến trung ương, để nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho y, bác sĩ.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã trả lời những khó khăn được Ban giám đốc và lãnh đạo các phòng, khoa đặt ra, trong đó có đề xuất về đào tạo nguồn nhân lực, kiến nghị bổ sung, sửa chữa một số trang thiết bị, mức thu nhập của bác sĩ, nhất là những bác sĩ mới ra trường.   

Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

    Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng nhấn mạnh, thời gian qua Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh rất quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nên mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh vẫn bố trí nguồn ngân sách rất lớn cho lĩnh vực y tế thông qua việc đầu tư Bệnh viện đa khoa tỉnh. Kết quả sau 2 năm hoạt động, Bệnh viện đã có nhiều chuyển biến so với trước đây, tạo được nhiều hơn lòng tin đối với nhân dân trên địa bàn. Phó Chủ tịch Ngô Hùng đề nghị Ban giám đốc Bệnh viện tiếp tục quan tâm đến việc phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, xây dựng hình ảnh đẹp của Bệnh viện thông qua việc tạo dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, phong cách văn hóa ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân. Đối với việc đào tạo nguồn lực, Ban giám đốc phải có kế hoạch, lộ trình để đào tạo cán bộ chuyên môn sâu, động viên tinh thần tự học của từng nhân viên trong Bệnh viện; quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, phát huy tinh thần học tập theo gương Bác, tinh thần phê, tự phê bình để cùng nhau tiến bộ./.

Thúy Liễu - Thanh Tâm


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online