Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Mỹ Tú và Châu Thành (Lượt xem: 75847)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 12/06/2019

Chiều ngày 11/6, ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra việc chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại huyện Mỹ Tú và huyện Châu Thành.

 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại Mỹ Tú và Châu Thành
Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2019 tại huyện Châu Thành.

     Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo thi các huyện đã báo cáo với đoàn công tác chuẩn bị về chuyên môn, tuyên truyền, cơ sở vật chất và hậu cần tại đơn vị. Kỳ thi THPT quốc gia 2019, huyện Mỹ Tú có 634 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 456 thí sinh đăng ký thi tổ hợp xã hội, có 178 thí sinh lựa chọn thi tổ hợp tự nhiên). Kỳ thi năm nay, huyện Mỹ Tú tổ chức 2 điểm thi đặt tại trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa và THCS Huỳnh Hữu Nghĩa. Các thí sinh của huyện sẽ tập trung thi ở 2 điểm thi này. Những thí sinh ở xa được bố trí nghỉ trưa tại trường THCS Dân tộc Nội trú trong các ngày thi.

      Đối với huyện Châu Thành, ở kỳ thi THPT quốc gia 2019 này, huyện chỉ tổ chức 1 điểm thi đặt tại trường THPT Thuận Hòa với 530 thí sinh được chia làm 23 phòng thi. Riêng thí sinh của trường THPT Phú Tâm sẽ dự thi tại điểm thi trường THPT  chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP Sóc Trăng.

 

     Nói về phương án hỗ trợ học sinh tham gia kỳ thi,  thầy Trần Công Lý, Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm, huyện Châu Thành cho biết: “trường thống kê những học sinh có nhu cầu đi về trong ngày trong những ngày thi, trường sẽ thuê xe để đưa đón các đến điểm thi. Còn những học sinh có nhu cầu nghỉ trưa tại điểm thi sẽ được bố trí nghỉ trưa tại ký túc xá của trường Chuyên”.

     Tại buổi làm việc, các đơn vị thành viên ban chỉ đạo thi gồm Công an, Điện lực, Y tế cũng đã báo cáo thêm về phương án hỗ trợ của các đơn vị để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi. 

 

     Trung tá Mạch Dĩ Nhiên, Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Tú cho biết: “ Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan điện lực, cảnh sát phòng cháy chửa cháy, công an giao thông, PA03, công an thị trấn...  và 2 điểm thi của huyện thực hiện các mặt công tác như phòng cháy chữa cháy, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh tại các điểm thi,.... để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

 

     Bác sĩ Thạch Hải, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Mỹ Tú cho biết: “Trong các ngày diễn ra kỳ thi, Trung tâm y tế huyện bố trí xe cấp cứu và 2 bác sĩ trực sơ cấp cứu tại 2 điểm thi của huyện”

     Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị huyện và các trường,  Phó Chủ tịch Ngô Hùng đánh giá Ban chỉ đạo thi tại 2 huyện Mỹ Tú và Châu Thành đã có sự chuẩn bị khá chu đáo cho kỳ thi sắp tới. Tuy nhiên, từ đây đến ngày thi cần tiếp tục thực hiện những phần việc quan trọng.

     Ông Ngô Hùng (đứng), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: “Giáo viên các trường hướng dẫn thật kỹ cho thí sinh về quy chế thi, tránh để xảy ra tình trạng vi phạm quy chế thi. Đề nghị Công an huyện lên phương án cụ thể trong đảm bảo an ninh và an toàn trong suốt kỳ thi, không để xảy ra những tình huống bất ngờ. Các trường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh hiểu và tạo điều kiện tốt nhất cho các em tham gia kỳ thi quan trọng này”.

     Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng lưu ý các đơn vị, các trường cần đặc biệc quan tâm đến những trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở cách xa điểm thi; phối hợp tốt với các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo thi, các mạnh thường quân để có giải pháp hỗ trợ thiết thực để các em tham gia tốt kỳ thi, đảm bảo không có thí sinh nào không được đi thi vì hoàn cảnh khó khăn.

Thúy Liễu – Bình Trọng

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online