Làng hương (nhang) Việt Nam lên báo nước ngoài (Lượt xem: 635)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/01/2020

Mới đây, hãng thông tấn AFP (Pháp) đã giới thiệu những hình ảnh về làng hương (nhang) Quảng Phú Cầu đang tất bật vào vụ Tết Nguyên Đán. Làng Quảng Phú Cầu là một trong những làng hương (nhang) nổi tiếng nhất của Việt Nam. Nhiều gia đình tại đây đã gìn giữ nghề làm hương (nhang) trong hơn một thế kỷ và coi đó là một công việc vô cùng đáng tự hào.

 Làng hương (nhang) Việt Nam lên báo nước ngoài
 Làng hương (nhang) Quảng Phú Cầu (ngoại ô Hà Nội) vào vụ Tết.

      Làng Quảng Phú Cầu nằm ở ngoại ô Hà Nội. Mỗi ngày, hàng chục người lao động cần mẫn với công việc quen thuộc. Quá trình làm nhang bắt đầu từ việc đưa các ván tre vào một chiếc máy vuốt nhỏ, sau đó những người khác nhúng các bó tre vào các thùng thuốc nhuộm màu đỏ hồng, tạo ra hàng trăm bó tre rực rỡ được xoè ra như những bó hoa trên đường phố. Sau đó, những người phụ nữ sẽ khéo léo cuốn những thanh tre nhỏ với bột nhang thành những sản phẩm hoàn chỉnh và cuối cùng đóng gói đưa ra thị trường. Trên trang tin tức của mình, hãng thông tấn Pháp AFP đã giới thiệu về làng Quảng Phú Cầu vào thời điểm người dân tất bật bước vào vụ Tết Nguyên Đán.

Khắp nơi trong làng, đâu đâu cũng là màu đỏ rực của chân nhang đang phơi nắng, cùng với đó là những người dân đang làm việc hăng say. Doanh số bán tăm nhang trước và trong dịp Tết Nguyên đán luôn tăng mạnh, khi người dân đi lễ chùa thắp nhang hay cúng lễ tổ tiên ở nhà.

Trên trang tin tức của mình, hãng thông tấn Pháp AFP đã giới thiệu về làng Quảng Phú Cầu khi người dân bước vào thời điểm bận rộn trong năm. AFP nhận định nghề làm nhang là niềm tự hào của nhiều thế hệ người Việt. Nó tượng trưng cho một nền văn hóa lâu đời và là vật không thể thiếu mỗi dịp Tết đến tại các đền, chùa của người Việt./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online