Kiến nghị giáo viên được nghỉ hưu sớm (Lượt xem: 164)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/01/2021

Lao động sư phạm của giáo viên là một dạng lao động nghề nghiệp đặc biệt, trong đó giáo viên mầm non và giáo viên giáo dục thể chất lại càng đặc thù hơn. Mới đây, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị với Chính phủ đưa giáo viên mầm non và giáo viên giáo dục thể chất vào diện lao động nặng nhọc. 

Kiến nghị giáo viên được nghỉ hưu sớm
Cô giáo chăm lo bữa ăn cho trẻ mầm non.

    Theo nhiều giáo viên cho rằng, với nghề giáo viên mầm non đòi hỏi không chỉ có chuyên môn mà còn phải đáp ứng được sức khỏe để vừa dạy dỗ, vừa chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ của trẻ. Tuy nhiên cường độ làm việc cao, sức ép từ việc phải giữ an toàn cho trẻ gây căng thẳng kéo dài, khiến sức khỏe của các giáo viên giảm sút nhanh theo thời gian. Theo các giáo viên, tuổi càng cao thì sức khỏe, độ linh hoạt, nhạy bén của các cô giáo cũng hạn chế nhiều, họ không thể chạy nhảy, hát múa cho trẻ như những cô giáo trẻ tuổi được. Do đó giáo viên mầm non có thể xếp vào đối tượng lao động nặng nhọc. Nếu như quy định tuổi nghỉ hưu ở độ tuổi 60 như quy định của Luật Lao động là không phù hợp. Đặc biệt với nhóm giáo viên dạy bộ môn giáo dục thể chất thì việc tăng tuổi nghỉ hưu lại càng gặp khó khăn hơn rất nhiều.

    Theo khảo sát do Công đoàn giáo dục Việt Nam thực hiện, đã có 10.300 ý kiến (chiếm tỷ lệ 96%) đề nghị nữ giáo viên bậc học mầm non được nghỉ hưu ở tuổi 55; 2.700 ý kiến (chiếm tỷ lệ 93%) đề nghị giáo viên giáo dục thể chất được nghỉ hưu ở tuổi 55. “Chúng tôi đã tập hợp văn bản khảo sát ý kiến của giáo viên để mong muốn đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho giáo viên khi về hưu” - bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết.

    Để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên khối mầm non cũng như chất lượng giáo dục đào tạo thời gian tới; rõ ràng việc xem xét kiến nghị không tăng tuổi nghỉ hưu cho nhóm đối tượng này cần phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và thận trọng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online