Kích hoạt Văn phòng đáp ứng khẩn ứng phó với dịch đậu mùa (Lượt xem: 1015)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 04/08/2022

Chiều ngày 3/8, tại buổi Họp báo Thường kỳ Chính phủ, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa Khỉ. Tuy nhiên nguy cơ bệnh đậu mùa Khỉ xâm nhập vào nước ta là hoàn toàn có thể. Hiện Bộ Y tế đã kích hoạt Văn phòng đáp ứng khẩn cấp tổ chức tập huấn hướng dẫn và điều trị giám sát các trường hợp đậu mùa.

Kích hoạt Văn phòng đáp ứng khẩn ứng phó với dịch đậu mùa
Các con đường lây truyền của bệnh đậu mùa Khỉ.

   Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, ngày 23/7, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự bùng phát của dịch bệnh đậu mùa Khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng Quốc tế. Tính đến ngày 30.7, Thế giới đã ghi nhận trên 21.000 ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 7 trường hợp tử vong.

   Hiện Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đậu mùa; liên hệ với các Tổ chức Y tế Quốc tế để cập nhật trao đổi thông tin về dịch bệnh; tổ chức họp khẩn với các đơn vị của ngành Y tế để thảo luận về tình hình dịch bệnh và kích hoạt Văn phòng đáp ứng khẩn cấp tổ chức tập huấn hướng dẫn và điều trị giám sát các trường hợp đậu mùa.

   Cũng tại Họp báo, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Để tăng cường tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đang tập trung đẩy nhanh nhiều giải pháp, trong đó đẩy mạnh cung ứng đầy đủ, kịp thời vaccine phòng COVID-19. Đối với những địa phương không đạt được mục tiêu tiêm chủng, để tốc độc tiêm chậm sẽ bị đề nghị kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu các cấp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online